Vệ sinh dàn âm thanh sạch bong đúng cách để đón Tết

Nội dung bài viết:

Vệ sinh dàn âm thanh là cách để trả lại vẻ sáng bóng, sạch sẽ cho toàn bộ hệ thống, đồng thời, cho đường truyền tín hiệu âm thanh tốt hơn, tận hưởng niềm vui ca hát cả ngày. 

Cứ mỗi dịp tết đến, người người nhà nhà lại tất bật dọn dẹp nhà cửa thật tinh tươm, thơm mát, lau chùi đi những bụi bẩn, những điều không hay của năm cũ, đón chào năm mới sắp đến. Và công việc vệ sinh dàn âm thanh cũng chẳng thể nào thiếu được, nhất là đối với những ai có sở thích ca hát cùng bạn bè, người thân gia đình trong những ngày này. 


Tại sao cần phải vệ sinh dàn âm thanh?


Khi sử dụng dàn âm thanh ánh sáng chuyên nghiệp, nhiều người không khỏi thắc mắc liệu rằng những thiết bị điện như thế này có cần thiết phải vệ sinh hay không, lau chùi có ảnh hưởng đến tín hiệu cũng như chất lượng âm thanh không? Câu trả lời là không bạn nhé. 
 
Vệ sinh dàn âm thanh sạch bong đúng cách để đón Tết

Thực chất việc vệ sinh dàn âm thanh vô cùng cần thiết bởi nó sẽ làm loại bỏ đi những bụi bẩn bám trên loa hay dàn amply, để một thời gian dài gây ăn mòn linh kiện bên trong, chưa kể mồ hôi tay khi tiếp xúc trực tiếp với các đầu giắc và cọc loa….sẽ làm ảnh hưởng tới sự trình diễn của cả hệ thống, gây ra những âm chói, gắt rất khó chịu.

Nếu bạn để ý kỹ, dàn âm thanh không được vệ sinh thường xuyên chắc chắn sau thời gian sử dụng, chất lượng âm thanh hầu như đều giảm đi một cách rõ rệt, giảm tuổi thọ và thời gian hoạt động của chúng. 


Hướng dẫn cách vệ sinh dàn âm thanh đúng cách nhất


Việc vệ sinh dàn âm thanh không chỉ là lau chùi bề ngoài của thiết bị mà bạn còn phải làm sạch bụi bẩn bên trong giác cắm hay các linh kiện cần thiết. Để làm được điều này, trước mắt bạn cần tháo rời tất cả các dây dẫn tín hiệu điện ra, sau đó, làm sạch các đầu dây và giắc cắm bằng cách lau chùi đơn giản mà bạn vẫn thường hay làm. 
 
Vệ sinh dàn âm thanh sạch bong đúng cách để đón Tết

Với dây loa, ngoài việc làm sạch các đầu dây, nếu dùng loa có hai cầu trở lên, bạn nên tháo rời và vệ sinh những thanh kim loại (thường là đồng) bắt cầu, sau đó nối dây lại như cũ.

Cầu chì, cọc loa nếu thấy có dấu hiệu của sự oxy hóa, tốt nhất bạn nên sử dụng một loại dung dịch đặc biệt có khả năng bảo vệ bề mặt kim loại khỏi hiện tượng ôxy hóa, sau đó, lau nhẹ bên trên bề mặt của chúng, giữ cho bề mặt kim loại được sạch, tín hiệu có thể chạy qua mà không lo ảnh hưởng hay xuất hiện hiện tượng nhiễu âm...

Sau khi đã hoàn tất công việc vệ sinh tất cả các thiết bị âm thanh ánh sáng chuyên nghiệp, việc còn lại chỉ là lắp chúng và trả lại như vị trí ban đầu. 

Những bí quyết trên đây là cách vệ sinh dàn âm thanh mà chúng tôi chia sẻ cho bạn, đảm bảo dù bất cứ ai, từ người có nhiều kinh nghiệm hay không cũng nên biết để đảm bảo chất lượng và giữ loa được tốt hơn, kéo dài tuổi thọ và thời gian sử dụng. 

Ngoài ra, nếu bạn chưa có dàn âm thanh để chơi trong ngày tết, hãy tìm cho mình nhà cung cấp âm thanh ánh sáng chuyên nghiệp, uy tín. Hoặc liên hệ với chúng tôi thông qua HOTLINE 0978 17 13 15 để được tư vấn và nhận những ưu đãi tốt nhất. 
Bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không hiển thị tại bình luận. Vui lòng điền đủ các trường có dấu *

0978.171.315
0961.280.678