2 cách sử dụng âm thanh cho hội trường nhỏ bền nhất

Nội dung bài viết:

Âm thanh hội trường nhỏ là sự liên kết của nhiều thiết bị âm thanh như loa, amply, mixer….một khi sử dụng đúng cách sẽ giúp nâng cao tuổi thọ, mua một lần có thể sử dụng mãi mãi, bền lâu. 

Để tạo nên sự thành công cho một sự kiện, chương trình dù lớn hay nhỏ thì hệ thống âm thanh hội tường nhỏ luôn đóng vai trò quan trọng và bắt buộc cần phải có. Và để sử dụng chúng không phải chỉ cần kết nối điện và liên kết các thiết bị với nhau là có được âm thanh hay, mà bạn còn cần phải bổ sung một số kinh nghiệm để đảm bảo chất lượng âm thanh tuyệt đỉnh cùng giá trị sử dụng lâu dài. 


Bật tắt thiết bị âm thanh hội trường đúng cách


Với nhiều người thì việc này thường không ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh, tuy nhiên, theo những người có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực lắp đặt âm thanh sân khấu thì việc bật tắt thiết bị đúng cách ảnh hưởng đến nguồn điện cũng như bảo vệ, nâng cao tuổi thọ. 
 
2 cách sử dụng âm thanh cho hội trường nhỏ bền nhất

Khi bật các thiết bị âm thanh ánh sáng chuyên nghiệp, bạn nên bật bàn mixer trước, sau đó bật cục đẩy công suất và các thiết bị khác. Lưu ý tuyệt đối không bao giờ được bật cục đẩy công suất trước bởi nó sẽ khiến dàn loa bị hú, rút rất khó chịu, thậm chí có thể dẫn đến cháy loa. 

Ngược lại, khi tắt thì để bảo vệ loa hội trường, tốt nhất tắt cục đẩy công suất để nguồn điện tại các thiết bị không bị tắt đột ngột, sau đó mới tiếp tục tắt bàn mixer và các thiết bị kết nối khác liên quan như loa, micro...


Bảo quản về vệ sinh âm thanh hội trường thường xuyên, cẩn thận


Trong một dàn âm thanh thì có lẽ loa là thiết bị quan trọng, cần thiết và cần được bảo quản thường xuyên, cẩn thận nhất. Tuy nhiên, nếu ngay từ lúc đầu bạn chọn phải loa kém chất lượng, cộng với việc sử dụng không đúng cách do thiếu kinh nghiệm vô cùng chung sẽ vô tình không chỉ làm ảnh hưởng đến loa mà còn cả dàn âm thanh đắt tiền.
 
2 cách sử dụng âm thanh cho hội trường nhỏ bền nhất

Khi sử dụng loa, bạn không nên lạm dụng để loa hoạt động quá công suất chú ý đến vị trí đặt loa, tránh để nhiều loa chồng lên nhau, không có chỗ để thoát hơi nóng, làm ảnh một vài thiết bị nhỏ, rất nguy hiểm. 

Dùng loa phải đi kèm với vệ sinh loa thường xuyên để hạn chế bụi bẩn bám trên bề mặt cũng như bên trong loa, tuyệt đối không đặt ở những nơi có độ ẩm cao vì sẽ gây hiện tượng nhiễu điện bất cứ lúc nào. 

Việc sử dụng âm thanh hội trường nhỏ đảm bảo tính năng cũng như độ bền là điều mà bất cứ ai cũng mong muốn. Khi mua, bạn cũng nên chú ý lựa chọn âm thanh ánh sáng chuyên nghiệp chính hãng, chất lượng, tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng, vừa tốn kém chi phí mà thời gian sử dụng lại ngắn. Nếu muốn bạn có thể iên hệ HOTLINE 0978 17 13 15 bất cứ lúc nào để được tư vấn và giải đáp thắc mắc mỗi khi cần nhé. 
Bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không hiển thị tại bình luận. Vui lòng điền đủ các trường có dấu *

0961.280.678