Bật mí cách cải thiện chất lượng âm thanh của loa sân khấu hội trường

Nội dung bài viết:

Âm thanh loa sân khấu hội trường tốt hay không tất cả đều ảnh hưởng đến toàn bộ chương trình diễn ra, đồ hỏi người chơi âm thanh ánh sáng phải có nhiều kinh nghiệm trong việc cải thiện chất lượng âm thanh, đem đến hiệu quả tốt nhất. 

Loa sân khấu hiện nay đang được xem như là mặt hàng thiết bị âm thanh sân khấu chuyên nghiệp được sử dụng rộng rãi và phổ biến nhất trong thị trường âm thanh. Cùng với đó là nhu cầu giải trí của cong người cũng tăng cao, đòi hỏi phải có thiết bị loa đáp ứng được những yêu cầu khắc khe, cho ra chất lượng âm thanh tốt nhất. 
 
Bật mí cách cải thiện chất lượng âm thanh của loa sân khấu hội trường

Nếu hội trường của bạn đã có những thiết bị âm thanh cực kì chuyên nghiệp hiện đại nhưng chất lượng âm thanh loa sân khấu hội trường vẫn không hay, không thỏa mãn người nghe thì hãy làm theo những cách mà chúng tôi chia sẻ để có sự cải thiện tốt hơn nhé. 

 

Cách cải thiện chất lượng âm thanh loa sân khấu hội trường


Khi một dàn loa sân khấu phát ra âm thanh ánh sáng chuyên nghiệp không được chuẩn dù đây là thiết bị cực đắt tiền và chuyên nghiệp, đặc biệt đối với loa đã sử dụng trong một thời gian dài, có thể bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân, và bạn có thể cải thiện tình trạng đó bằng cách: 

Vặn chặt bít bên trong màng loa: Sau một thời gian sử dụng, hầu hết các thiết bị loa đều có hiện tượng lỏng vít bên trong màng loa, ảnh hưởng đến độ rung cũng như âm thanh khi phát ra. Đơn giản, bạn chỉ cần tháo ra và bắt những con vít chặt lại để màng loa chắc chắn, không bị lỏng. 
 
Bật mí cách cải thiện chất lượng âm thanh của loa sân khấu hội trường

Vệ sinh đầu tiếp xúc của dây nguồn, dây cáp, ngõ cắm: Nếu các đầu tiếp xúc quá bẩn, bụi bám nhiều se gây cản trở cho nguồn điện, điện chạy qua không được ổn định. Không chỉ vậy, việc vệ sinh thường xuyên những vị trí như dây nguồn, dây cáp, ngõ cắm còn ngăn chặn được tình trạng hen rỉ, cho chất lượng âm cực tốt. 

Sử dụng thảm hút âm, thiết bị chống rung: Những thiết bị hút âm làm bằng vải hay các chất liệu có đặc tính hút âm khác khi được sử dụng gắn vào tường hay sàn nhà để dội ngược trở lại sẽ giúp nâng cao âm sắc của âm thanh phát ra từ loa. Ngoài ra, thiết bị chống rung cũng vô cùng hữu hiệu, bạn nên đầu tư để đỡ chống độ rung cho loa, bởi khi loa đứng chắc chắn thì âm thanh loa phát ra sẽ chuẩn hơn.

Thay đổi vị trí đặt loa: Với đặc điểm diện tích nhỏ, không gian kín, khi lắp đặt ta thường rất khó để tìm ra được một vị trí đặt loa hoàn hảo nhất. Vì vậy, bạn nên thường xuyên thay đổi ở các vị trí khác nhau, thay đổi cả góc chụm của loa. 

Hạn chế các thiết bị gây nhiễu sóng: Những thiết bị, đặc biệt là thiết bị điện tử khi có tín hiệu thường rất hay làm ảnh hưởng đến tín hiệu tương tự analog qua loa. Một số thiết bị cho dù không bật nhưng vẫn cắm điện sẽ gây ảnh hưởng vì thế tốt nhất là rút dây nguồn.


Lưu ý khi lắp đặt loa sân khấu hội trường


Lắp đặt loa sân khấu hội trường cũng là một vấn đề rất khó vì nó ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng dàn âm thanh, đặt ra những yêu cầu cao cho người lắp đặt. 
 
Bật mí cách cải thiện chất lượng âm thanh của loa sân khấu hội trường

Bất cứ một dàn loa hay dàn âm thanh nào trong hệ thống âm thanh, dù lớn, đắt tiền hay không đều được chia ra thành ba phần chính đó là thiết bị đầu vào, các thiết bị trung tâm xử lý và các thiết bị đầu ra. Và loa sân khấu thường được sử dụng như thiết bị đầu ra của dàn âm thanh đó. Loa sử dụng phải là loa có công suất lớn, kích thước lớn, chẳng hạn như loa Bass.

Có ba vị trí tốt nhất để lắp đặt loa sân khấu hội trường đó chính là ở phía trước sân khấu, 2 loa bên trái phối hợp đồng đều với nhau và loa đặt ở vị trí trung tâm, ở trên hoặc dưới so với màn hình và sân khấu chính. 

Đối với những ai không có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực âm thanh ánh sáng, hãy bỏ túi những bí quyết mà chúng tôi chia sẻ để bất cứ khi nào, dàn loa sân khấu hội trường của mình có được chất lượng âm thanh tốt nhất nhé. 
 
Bên cạnh đó, bạn cũng nên tìm nhà cung cấp âm thanh ánh sáng chuyên nghiệp để đảm bảo sản phẩm tốt về cả chất lượng cũng như giá cả. Hãy liên hệ theo HOTLINE 08.5428.1705, chúng tôi chắc chắn sẽ giúp bạn tìm được cho mình thiết bị loa chất lượng.
Bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không hiển thị tại bình luận. Vui lòng điền đủ các trường có dấu *

0978.171.315
0961.280.678