Khắc phục sự cố loa sân khấu ngoài trời hư hỏng ngay lập tức

Nội dung bài viết:

Loa sân khấu ngoài gặp sự cố hoặc hư hỏng đột xuất quan trọng phải được xử lý nhanh chóng và kịp thời để không ảnh hưởng đến toàn bộ chương trình đang diễn ra. 

Trong quá trình lắp đặt cũng như sử dụng các thiết bị âm thanh ánh sáng sân khấu, đặc biệt là loa sân khấu, việc xảy ra lỗi là điều tối kỵ nhất, áp lực nhất của người làm nghề âm thanh. Khi loa bị lỗi có thể làm hỏng toàn bộ hệ thống âm thanh của sự kiện, không chỉ gây khó chịu cho bạn mà còn cho người nghe và những vị khách tham gia chương trình. 
 
Khắc phục sự cố loa sân khấu ngoài trời hư hỏng ngay lập tức

Một số trường hợp, biến cố đột nhiên xảy ra thường khiến nhân viên kỹ thuật không thể trở tay kịp thời. Tuy nhiên, bạn không cần quá lo lắng bởi với thiết bị loa sân khấu ngoài trời, chúng ta đều có cách xử lý cực kì nhanh chóng và hiệu quả. 
 

Xác định vị trí loa sân khấu bị lỗi và tìm nguyên nhân

 
Bất cứ sự kiện nào dù lớn hay nhỏ thì một khi loa sân khấu gặp sự cố sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự thành công cũng như cảm xúc của khán giả khi tham gia chương trình. 
 
Khắc phục sự cố loa sân khấu ngoài trời hư hỏng ngay lập tức

Ngay từ khi phát hiện lỗi trong hệ thống âm thanh, ngay lập tức bạn phải tập trung lắng nghe để tìm hiểu lỗi đó phát ra từ loa nào, sau đó, đến và ngắt nguồn điện để loa ngừng hoạt động và sữa chữa. 

Khi ngắt kết nối của loa, bạn nên cẩn thận, tắt loa, ngắt dây dẫn, sau đó mới ngắt kết nối với các thiết bị phối ghép, ngắt nguồn điện để khán giả tham gia sự kiện không nhận ra được sự thay đổi, không làm ảnh hưởng đến chương trình. Bình tĩnh tìm ra nguyên nhân rồi giải quyết nhanh chóng. 

 
Chỉnh âm lượng loa sân khấu giảm dần


Khi đã nắm bắt được lỗi và vị trí loa sân khấu ngoài trời bị lỗi, bạn cần phải từ từ chỉnh lượng âm thanh giảm dần xuống để người nghe không phát hiện ra. Nhạc nhẹ nhàng, nhỏ thì lỗi cũng trở nên nhỏ dần đi. 


Sửa chữa hoặc thay thế bằng loa mới

 
Khắc phục sự cố loa sân khấu ngoài trời hư hỏng ngay lập tức

Những lỗi thường xảy ra đối với hệ thống loa sân khấu thường là loa bị rè, loa không nhận được tín hiệu âm thanh hay loa bị cháy đột ngột. Tùy vào từng trường hợp cụ thể mà bạn nên vận dụng kiến thức mà mình đã học vào từng tình huống khác nhau để xử lý. Sửa chữa nhanh và lắp đặt lại như vị trí ban đầu, trả lại chất lượng âm thanh cho sự kiện hoặc thay thế bằng loa mới trong trường hợp bị cháy và không thể sửa được nữa. Mọi công đoạn trong quá trình sửa chữa bắt buộc phải được thực hiện nhanh nếu không muốn gây sự chú  ý cho khán giả tham gia sự kiện. 

Loa sân khấu ngoài trời quyết định sự thành bại của cả một chương trình, hi vọng những chia sẻ bên trên sẽ giúp bạn xử lý nhanh chóng, kịp thời mỗi khi loa hư hỏng, gặp sự cố. 

Nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm và muốn đảm bảo chắc chắn không xảy ra bất cứ vấn đề gì liên quan đến sự kiện của mình, hãy thuê và sử dụng dịch vụ cung cấp âm thanh ánh sáng chuyên nghiệp của chúng tôi bằng cách liên hệ qua HOTLINE 08.5428.1705 để được tư vấn và lắp đặt bởi những nhân viên kỹ thuật đầy chuyên nghiệp và nhiều kinh nghiệm. 
Bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không hiển thị tại bình luận. Vui lòng điền đủ các trường có dấu *

0961.280.678