Thiết kế âm thanh phòng karaoke chất lượng tuyệt đỉnh chỉ với 4 mẹo nhỏ sau

Nội dung bài viết:

Thiết kế âm thanh phòng karaoke đòi hỏi sự kì công, tỉ mỉ, bởi âm thanh chính là công cụ, là linh hồn, là tâm điểm đưa mọi người đến với phòng karaoke nhiều hơn, cho bạn chìm đắm trong những cảm xúc và thỏa sức tình yêu âm nhạc của mình. 

Khi nhắc đến hát karaoke, điều đầu tiên để lựa chọn điểm đến đó chính là hệ thống âm thanh karaoke. Lựa chọn thiết bị âm thanh cho phòng karaoke đã khó, thiết kế và lắp đặt chúng như thế nào lại càng khó hơn và nó quyết định 50% sự thành bại, hoàn hảo của dàn karaoke. Sự bài trí này là cả một nghệ thuật được hòa trộn giữa óc thẩm mỹ tinh tế và sự am hiểu về nguyên lý âm thanh.
 
Thiết kế âm thanh phòng karaoke chất lượng tuyệt đỉnh chỉ với 4 mẹo nhỏ sau

Đối với những người đã có kính nghiệm trong lĩnh vực lắp đặt âm thanh ánh sáng thì vô cùng dễ dàng, tuy nhiên, nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm cũng không cần quá lo lắng bởi những mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều đó. 
 

Đặt hệ thống qua tránh xa đầu đĩa và tránh cộng hưởng


Các thiết bị như đầu đĩa vốn rất nhạy cảm với những rung động, sóng âm xung quanh, do đó, bạn không nên đặt chúng quá gần với hệ thống loa, vô tình, thiết bị này sẽ tạo nên nhưng sóng âm vô hình, gây ra những xung động ngoại chấn, gây rung lắc và khiến chiếc mâm quay của đầu đĩa không còn hoạt động chính xác, làm thay đổi âm sắc, gây méo tiếng và tàn phá chất lượng âm thanh trong phòng hát của bạn.
 

Không nên đặt loa song song với tường


Vì để chất lượng âm thanh hay hơn, chủ quán karaoke thường kết hợp giữa những loại loa có công suất và chức năng khác nhau, tạo nên sự kết hợp hoàn hảo. Mỗi chiếc loa đều có thể tạo ra sự cộng hưởng với những chiếc loa khác làm hệ thống la bị nhiễu âm. 
 
Thiết kế âm thanh phòng karaoke chất lượng tuyệt đỉnh chỉ với 4 mẹo nhỏ sau

Do đó, bạn nên chú ý rằng, cách tốt nhất để tránh hiện tượng này đó chính là không được đặt loa song song với cạnh tường, mặt loa nên hướng vào vị trí ngồi một góc 15 độ. 
 

Sử dụng vật liệu tiêu âm để giảm thiểu sự cộng hưởng

 
Sự cộng hưởng xảy ra khi âm thanh và sóng âm của các loa va chạm với nhau. Để giảm thiểu điều này, bạn có thể sử dụng vật liệu tiêu âm như miếng xốp hút ẩm hay vật liệu xốp đặt sau tấm đục lỗ….Ngoài ra, không nên để trông hai bên tường mà nên đặt thêm vào đó kệ hay vật dụng trang trí, dán cách âm lên tường và trần….sẽ mang lại hiệu quả cách âm rất tốt,  ngăn cách âm thanh của những phòng karaoke với nhau. 
 

Dùng micro có dây thay vì không dây


Trên thị trường hiện nay, micro cũng được sản xuất theo hai loại chính đó là có dây và không dây. Đối với thiết bị âm thanh phòng karaoke hiện đại, chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọ micro không dây để thuận tiện cho người hát, tránh được những sự phiền toái, gây vướng víu, khó chịu mỗi khi người hát muốn di chuyển tự do, đặc biệt là khi trong phòng có nhiều người. 
Thiết kế âm thanh phòng karaoke chất lượng tuyệt đỉnh chỉ với 4 mẹo nhỏ sau

Khi lựa chọn, bạn nên chọn loại micro không dây có pin bền, chất lượng truyền âm tốt, có tính năng chống hú, chống nhiễu và hỗ trợ nhiều micro hoạt động cùng một lúc mà lại không kén loa. Có như vậy, micro mới có thể tương thích được với hệ thống loa, cho chất lượng âm thanh tuyệt đỉnh. 

Với 4 mẹo mà chúng tôi chia sẻ như trên, việc thiết kế âm thanh phòng karaoke không còn trở nên quá khó khăn đối với bạn nữa đúng không nào, chỉ cần biết vận dụng và lắp đặt đúng cách, tự tay bạn cũng có thể khiến phòng karaoke của mình trở nên chất hơn rất nhiều. 

Ngoài ra, nếu bạn còn băn khoăn và muốn chắc chắn hơn trong việc lắp đặt âm thanh ánh sáng cho phòng karaoke, hãy liên hệ với chúng tôi - công ty cung cấp thiết bị âm thanh ánh sáng theo HOTLINE 08.5428.1705 để nhận được sự hỗ trợ nhanh chóng, hiệu quả nhé. 
Bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không hiển thị tại bình luận. Vui lòng điền đủ các trường có dấu *

0978.171.315
0961.280.678