Kinh nghiệm chọn loa rời chất lượng cao, hiệu quả cho người sử dụng

Nội dung bài viết:

Loa rời chất lượng cao là thứ khó lựa chọn nhất trong dàn thiết bị âm thanh, đòi hỏi người mua phải có nhiều kinh nghiệm và khả năng cảm nhận âm thanh tốt. 

Trên thị trường hiện nay, theo đánh giá của những chuyên gia trong lĩnh vực lắp đặt âm thanh sân khấu thì loa sân khấu hay loa rời là những thiết bị khó chọn lựa nhất. Loa rời được sản xuất bởi rất nhiều nhà sản xuất khác nhau với những đặc tính sử dụng cũng như ưu và nhược điểm khác nhau chắc chắn dù tài giỏi đến đâu thì bạn cũng không thể nắm rõ hết được. 
Kinh nghiệm chọn loa rời chất lượng cao, hiệu quả cho người sử dụng
 

Việc chọn mua loa rời chất lượng cao đôi khi không phải phụ thuộc vào giá cả mà do chính các bạn chọn mua như thế nào để xứng đáng với số tiền mà mình bỏ ra. 


Hiểu rõ về loa rời


Trước khi quyết định chọn mua loa rời thì việc đầu tiên bạn cần làm đó chính là hiểu rõ về nó, về công dụng, đặc tính cũng như những ưu nhược điểm trong quá trình sử dụng. Loa rời chính là loại loa không có thùng loa, chỉ có củ loa kèm với màng loa. Muốn sử dụng hiệu quả, bạn phải sử dụng thêm thiết bị thùng loa và đấu nối chúng vào với nhau để cho ra chất lượng âm thanh tuyệt hảo. 

Không có bất kỳ loại loa rời phổ thông nào có thể cho âm thanh chất lượng cao ở tất cả các dải tần số, mỗi loại củ loa sẽ có ưu điểm về một dải tần nhất định. 
 

Xác định rõ nhu cầu sử dụng loa rời

 
Kinh nghiệm chọn loa rời chất lượng cao, hiệu quả cho người sử dụng

Bạn không thể nào cứ đi chọn mua loa rời mà mơ hồ không biết mục đích của mình để làm gì và sử dụng ở đâu, sử dụng như thế nào. Vì điều này chỉ làm mất thời gian và tốn kém chi phí của bạn hơn mà thôi. Vì thế, hãy đặt ra mục tiêu và xác định rõ mục đich sử dụng loa rời của mình là gì, sử dụng như thế nào, sử dụng cho việc gì….Sau đó, khoanh vùng các sản phẩm cần lựa chọn. 


Nắm rõ thông số kỹ thuật


Thông số kỹ thuật cho bạn biết tất tần tật về thông tin của sản phẩm, từ kích thước, chủng loại, mẫu mã, màu sắc cho đến những tính năng sử dụng. Hiểu rõ chỉ số phản ánh kỹ thuật của loa rời chất lượng cao chính là một lợi thế mà không phải ai cũng có thể làm được. 
 

Lựa chon hãng sản xuất nổi tiếng


Chắc chắn, một hãng sản xuất nổi tiếng được nhập khẩu từ nước ngoài sẽ mang lại cho bạn sự yên tâm nhiều hơn. Nếu có điều kiện về kinh tế, bạn nên chọn mua loa từ những thương hiệu như  JBL, Back Window, Peavey, ToppPro…
 
Kinh nghiệm chọn loa rời chất lượng cao, hiệu quả cho người sử dụng

Lưu ý, hiện nay trên thị trường cũng xuất hiện rất nhiều hàng giả, hàng kém chất lượng, sản phẩm y hệt như những thương hiệu kể trên nên bạn cần lưu ý và hết sức cẩn thận trong quá trình chọn mua. 


Tham khảo qua ý kiến của người bán 


Người bán là những người hiểu rõ nhất về sản phẩm mà họ đang bày bán, vì thế, nếu không có nhiều kinh nghiệm và không hiểu rõ về sản phẩm, bạn đừng ngừng ngại tham khảo ý kiến của họ, họ sẽ giúp bạn chọn lựa loa tốt hơn. 
 

Hãy thử kiểm tra độ đàn hồi 


Độ đàn hồi hay độ nhạy của loa là một trong số những yếu tố mà bạn cần quan tâm và kiểm tra. Loa có độ đàn hồi cao sẽ cho chất lượng âm thanh vượt trội hơn rất nhiều so với những loại loa thông thường. 

Bạn có thể kiểm tra độ đàn hồi của loa rời chất lượng cao bằng cách ấn thử vào màng loa và xem nó có nhanh chóng trở về vị trí ban đàu hay không. Màng loa tốt với độ đàn hồi cao chắc chắn sẽ mang lại âm thanh tương đối sâu và không bị trễ tiếng, âm thanh dứt khoát. 

Nếu không thực sự hiểu rõ và có kinh nghiệm sử dụng các loại loa rời chất lượng cao, thì lời khuyên cuối cùng cho bạn khi mua các sản phẩm này đó là hãy lựa chọn những thương hiệu đảm bảo, nhà cung cấp âm thanh ánh sáng chuyên nghiệp, được nhiều người tin dùng, đã tạo được uy tín trên thị trường. Hoặc liên hệ với chúng tôi qua HOTLINE 0978 17 13 15 để được tư vấn và hỗ trợ. 
Bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không hiển thị tại bình luận. Vui lòng điền đủ các trường có dấu *

0978.171.315
0961.280.678