5 cách đơn giản giúp bạn bảo quản loa hữu hiệu

Nội dung bài viết:

Bảo quản loa không phải là chuyện đơn giản mà ai cũng có thể làm được nếu bạn không để ý. Lựa chọn loa thích hợp để mua đã khó, đừng vì một chút không cẩn thận mà làm hỏng cả bộ loa đắt tiền. 

Loa - một trong số những thiết bị không thể thiếu đối với mỗi sự kiện, dù là lớn hay nhỏ, tổ chức ngoài trời hay không gian trong nhà, hội trường. Và cũng chẳng có ngoại lệ nào khi nói về thời hạn sử dụng của loa, tất cả đều phụ thuộc vào cách sử dụng và bảo quản của con người. Việc bảo quản và sử dụng đúng cách sẽ giúp cho loa cũng như các thiết bị âm thanh ánh sáng sân khấu chất lượng tốt nhất, độ bền lâu, kéo dài tuổi thọ...
 
5 cách đơn giản giúp bạn bảo quản loa hữu hiệu
 

Bảo quản loa đúng cách theo 5 cách sau


Ngoài việc làm theo đúng hướng dẫn về quy trình vận chuyển, lắp đặt và sử dụng, bạn cũng nên bỏ túi cho mình 5 cách sau để việc bảo quản loa được đảm bảo hơn. 


Tránh đặt loa chồng lên nhau dưới thời tiết nắng nóng


Đây là yếu tố cơ bản mà bắt buộc người sử dụng nào cũng phải biết và chú ý, không chỉ với loa mà còn đối với một số dàn âm thanh có hệ thống tản nhiệt bên dưới. 
 
5 cách đơn giản giúp bạn bảo quản loa hữu hiệu

Sử dụng loa trong điều kiện thời tiết nắng nóng sẽ, người dùng không chú ý đặt qua chống lên nhau, bít lỗ tản nhiệt, khiến nhiệt không thể thoát ra bên ngoài gây ảnh hưởng xấu đến loa, hoặc vô tình truyền nhiệt xuống loa phía dưới, làm giảm tuổi thọ của loa, các linh kiện bên trong hư hỏng nặng. 

Giải pháp tốt nhất ngay trong lúc này đó đặt loa ở nơi thoáng đáng, nếu tổ chức sự kiện ngoài, nên có thiết bị tỏa nhiệt dặt ở trên cùng của giá thiết bị để nhiệt tỏa ra nhanh mà không làm nóng loa. 


Không nên để quá nhiều loa khiến Amply quá tải


Amply đi kèm với loa sẽ giúp đem lại hiệu quả hoạt động nhanh nhất cho loa. Tuy nhiên, một số người vì muốn tiết kiệm chi phí hoặc không đủ kiến thức kinh nghiệm trong lắp đặt âm thanh sân khấu mà sử dụng Amply có công suất nhỏ, dẫn đến loa thiếu công suất mà phải hoạt động hết công suất ban đầu để vận hành, gây ảnh xấu đến loa khiến loa t rất mau hư, chết loa.


Hạn chế bụi bẩn bám vào trong loa

 
5 cách đơn giản giúp bạn bảo quản loa hữu hiệu
 
Bụi bẩn bám vào các thiết bị điện tử lâu ngày sẽ hạn chế công suất hoạt động của nó. Đối với loa cũng vậy, bụi bẩn bám vào sẽ gây ảnh hưởng, làm giảm khả năng truyền dẫn rất nhiều. Do đó, cách tốt nhất để bảo vệ loa khỏi bụi bẩn đó chính là vệ sinh thường xuyên, khi không sử dụng nên để loa ở nơi sạch sẽ, tránh bụi bẩn, dùng tấm bạt lớn phủ kín loa lại.


Tuyệt đối không đặt loa ở nơi ẩm ướt


Những nơi ẩm thưởng thường khiến loa dễ bị mục, đặc biệt là những loại loa thùng. Không chỉ vậy, môi trường ẩm ướt còn góp phần khiến cho hơi nước tích tụ vào bên trong, thấm vào loa, gây tích điện, ảnh hưởng đến các mạch điện. 
 
5 cách đơn giản giúp bạn bảo quản loa hữu hiệu

Trước khi quyết định đặt loa xường, bạn nên kiểm tra xung quanh khu vực đó thật cẩn thận. Trong những mùa mua, độ ẩm trong không khí lên cao thì lại càng cần phải chú ý nhiều hơn. 
 

Lưu ý đấu nối dây, tránh làm ngắn mạch


Hiện tượng ngắn mạch xảy ra thường xuyên trong hệ thống điện dẫn nối với loa thường làm hư hỏng thiết bị bên trong. Lỗi này chủ yếu do sơ suất của người dùng khi đấu nối dây loa. Việc rút ra cắm vào jack loa, nếu vô tình làm hai đầu nối chạm vào nhau sẽ tạo ra hiện tượng ngắn mạch, làm hỏng cả dàn loa chỉ trong tích tắc. Vì vậy, nên hết sức chú ý. 

Một vài mẹo nhỏ trong cách bảo quản loa chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều để giữ gìn và tăng độ bền cho bộ loa của mình. 

Nếu bạn vẫn còn phân vân không biết nên chọn thiết bị âm thanh ánh sáng sân khấu chuyên nghiệp như thế này, hãy liên hệ công ty Daily của chúng tôi qua HOTLINE 08.5428.1705, chúng tôi sẽ luôn sẵn lòng hỗ trợ cho bạn. 
Bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không hiển thị tại bình luận. Vui lòng điền đủ các trường có dấu *

0978.171.315
0961.280.678