Cách chỉnh mixer soundcraft efx8 sao cho đúng cách, chất nhạc hay

Nội dung bài viết:

Cách chỉnh mixer soundcraft efx8 khá đơn giản, chỉ với 8 đường line, dù là người không có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực âm thanh ánh sáng chuyên nghiệp cũng có thể học và điều chỉnh đúng cách, cho âm thanh cực hay, cực chất. 

Trong hệ thống dàn âm thanh ánh sáng chuyên nghiệp, bàn mixer đóng vai trò như bộ trộn âm thanh hoàn hảo, cho ra tiếng sạch sẽ, khả năng xử lý âm thanh tuyệt hảo, giá thành hợp lý… chuyên dùng cho sân khấu, hội trường lớn, nhà thờ, hát với nhau hoặc có thể dùng cho hệ thống mixer karaoke gia đình.
 

Bàn mixer Soundcraft EFX8 với nhiều tính năng cao cấp


Mixer Soundcraft EFX8 là một trong số những bộ trộn âm thanh vô cùng hoàn hảo, được nhiều người ưu chuộng và sử dụng thuộc thương hiệu Soundcraft, đáp ứng được nhu cầu sử dụng cho hệ thống âm thanh không đòi hỏi quá nhiều yêu cầu, kỹ thuật. Thiết bị này có thiết kế nhỏ gọn, dạng hình vuông, các nút điều chỉnh được sắp xếp trên bề mặt hợp lý, mang lại cho người dùng cảm giác đẹp mắt, chắc chắn. 
Cách chỉnh mixer soundcraft efx8 sao cho đúng cách, chất nhạc hay

Bộ bàn Mixer này có thiết kế một built-in 24-bit, kỹ thuật xử lý hiệu ứng Lexicon, bộ vi xử lý AudioDNA, tích hợp công nghệ xử lý âm thanh cao, tuyệt hảo, giúp cho âm thanh được mượt mà, đi vào lòng người nghe, là lựa chọn số 1 cho dàn âm thanh ánh sáng chuyên nghiệp. 
 

Hướng dẫn cách chỉnh mixer soundcraft efx8 


Với thiết kế nhỏ gọn, khá đơn giản, bàn mixer soundcraft efx8 rất dễ điều chỉnh, dù là người  không có nhiều kinh nghiệm cũng có thể làm được, chỉ cần bạn âm hiểu toàn bộ thiết bị, làm theo hướng dẫn và điều chỉnh dựa trên 8 đường line cơ bản trên bàn. 

Đầu tiên, bạn cần cắm dây và chuẩn bị, cắm các micro và nhạc cụ theo thứ tự thích hợp nhất. Toàn bộ micro nên cắm vào jack XLR, nhạc cụ cắm vào jack 6 ly. Tiếp theo, nối dây send Effect của mixer soundcraft efx8 vào nút cắm Input và dây return vào Output. Nối L/R master vô Equalizer và chỉnh toàn bộ nút Gain và các nút Volume, Aux, Effect, Monitor về vị trí nhỏ nhất bên trái.
 
Cách chỉnh mixer soundcraft efx8 sao cho đúng cách, chất nhạc hay

Để điều chỉnh nút Gain, bạn nên cho tăng lên từ từ cho đến khi nào đèn tín hiệu báo đỏ, lúc nàu, bạn giảm xuống một nấ. Bạn nên nhớ rằng dù trong bất cứ tình huống nào, ngay cả khi âm thanh lớn nhất cũng không được để đèn báo đỏ bởi Gain là nút định lượng mức vào chứ không phải nơi điều chỉnh to nhỏ. 

Việc sử dụng bộ mixer soundcraft efx8 là để trộn âm thanh, điều chỉnh chất âm, do đó, sau khi đã lắp đặt và cắm các nút điều chỉnh, bạn nên lắng nghe thử xem âm thanh có bị dư hay thiếu như thế nào, xác định vấn đề rồi mới bắt đầu chỉnh chất tiếng cho mixer. Ở vị trí  0dB, vặn qua phải tăng, vặn sang trái giảm.  m thanh không nên tăng quá mức vì như vậy sẽ làm âm thanh bị chói, ngược lại, nếu giảm quá sẽ khiến âm thanh mờ, không nghe rõ từng chi tiết. 

Sau khi đã hài lòng về độ lượng của âm thanh và chất tiếng, bước tiếp theo đó chính là thực hiện chỉnh loa kiểm tra. Bạn có thể tăng nút Aux cho đến khi nào cảm thầy vừa đủ và hài lòng. 

Bước cuối cùng, khi mọi thứ đã đúng như bạn mong muốn, nếu cảm thấy cần thiết, bạn có thể chỉnh Effect Send ở master lên 0 dB, Effect Return ở master lên 0 dB, đưa effect của kênh lên từ từ cho đến khi bạn hài lòng.

Chỉ cần nắm rõ những bước trên là bạn đã bổ sung được cho mình kinh nghiệm quý báu trong cách chỉnh mixer soundcraft efx8 đúng cách, cho âm thanh cực hay, đem đến sự thành công cho chương trình, làm hài lòng bất kì người nghe nào dù là người khó tính nhất. 

Để tìm mua bộ Mixer Soundcraft EFX8, bạn nên tìm những nơi chuyên cung cấp thiết bị âm thanh ánh sáng để có được hàng chính hãng và giá cả phải chẳng, đảm bảo trong quá trình sử dụng. Hoặc liên hệ với chúng tôi theo HOTLINE 0978.17.13.15 để đặt hàng và nhận được sự tư vấn tốt nhất. 
Bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không hiển thị tại bình luận. Vui lòng điền đủ các trường có dấu *

0961.280.678