Lắp đặt âm thanh sân khấu như thế nào là hợp lý

Nội dung bài viết:

Lắp đặt âm thanh sân khấu hợp lý là yếu tố thứ hai quyết định chất lượng âm thanh mà bạn thu được khi biểu diễn. Đừng chủ quan công đoạn này bạn nhé!
 
Lắp đặt âm thanh sân khấu như thế nào là hợp lý
 

Lắp đặt âm thanh sân khấu cần những gì?


Tùy vào mục đích mà sân khấu được dựng như thế nào, vì vậy cũng tùy vào mục đích của chương trình biểu diễn mà chúng ta có cách lắp đặt khác nhau:

Đối với sân khấu cho một hội trường kín: Không chỉ là lắp đặt âm thanh sân khấu mà phải thật chuyên nghiệp để âm thanh không bị vòng và có thể nghe rõ ở mọi góc phòng.

Đối với một buổi hội thảo ngoài hay hoạt động ngoài trời, các thùng loa phải được tăng cường, kèm theo đó là một bàn mixer đơn giản không quá cầu kì là quá đủ.

Còn một sân khấu ca nhạc thật hoành tráng, đương nhiên khâu chuẩn bị cũng hoành tráng không kém. Những thùng loa đại xếp chồng lên nhau, một bàn mixer đi động đầy đủ các chức năng, … không thể thiếu những ánh đèn được. Điều hiển nhiên tất cả các thiết bị âm thanh ánh sáng này phải được chọn lựa cho phù hợp và lắp đặt cách hợp lý.
 
Lắp đặt âm thanh sân khấu như thế nào là hợp lý
 


Lắp đặt âm thanh sân khấu như thế nào là hợp lý?


Dù là hội thảo, phòng họp hay một chương trình ca nhạc thì khâu lắp đặt âm thanh sân khấu không được chủ quan. Nếu lắp đặt không đúng, dĩ nhiên loa sẽ không hoạt động, mọi thứ sẽ không được đồng điệu và nhất quán.

Những nguyên tắc vàng để lắp đặt âm thanh sân khấu:
  • Lựa chọn công suất loa phù hợp với không gian: Để tránh tình trạng loa quá ồn hay quá nhỏ.
  • Dù là loa đứng hay loa treo hướng loa luôn hướng về phía thính giả. Nếu trong phòng kín nên dùng nhiều loa nhỏ trải dài theo tường để tránh âm thanh bị vọng. Còn với sân khấu ngoài trời thì xếp chồng nhiều loa để tạo không gian thoải mái.
  • Tuy loa vẫn hoạt động tốt, nhưng vẻ bề ngoài có phần không đẹp mắt hãy khéo léo che đậy để mọi người xung quanh không cảm thấy khó chịu từ đó dễ có ác cảm với chương trình.
  • Dùng những dụng cụ chuyên biệt tùy theo tính chất của chương trình: Bạn đừng vội hài lòng với hệ thống âm thanh bao gồm micro, loa và amply của mình. Khi kết nối qua một bàn mixer chuyên nghiệp bạn sẽ thấy mọi thứ tốt hơn bao giờ hết.
Ngoài những điều trên bạn hãy tìm cho mình một nhà cung cấp thiết bị âm thanh ánh sáng chuyên nghiệp để có được chất lượng sản phẩm tốt nhất có thể. Đầu tư ngay từ đầu sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí ngày sau, bạn chỉ có thể giảm công suất loa xuống mức thấp hơn chứ không thể bắt nó hoạt động mạnh hơn công suất tối đa của nó.

Công ty Daily -  đơn vị chuyên cung cấp thiết bị âm thanh ánh sáng chuyên nghiệp tại tp HCM sẽ giúp bạn có được hệ thống âm thanh ánh sáng thật sự phù hợp nhất với không gian của bạn.

CÔNG TY TNHH TM - DV  M THANH ÁNH SÁNG DAILY
C8/7k3 Nữ Dân Công, Vĩnh Lộc A, Bình Chánh, TPHCM
Phone : 08.5428.1705 - Fax: 08.5428.1705
HOTLINE : 0978 17 13 15
Email: ctydaily@gmail.com
Website: www.amthanhanhsangsankhau.vn
Bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không hiển thị tại bình luận. Vui lòng điền đủ các trường có dấu *

0978.171.315
0961.280.678