Sử dụng củ loa rời karaoke nhất định phải biết những điều này

Nội dung bài viết:

Bạn đang sử dụng củ loa rời karaoke nhưng bạn đã biết những vấn đề xung quanh chúng chưa, nếu chưa thì thật sự thất bai.  Hãy xem ngay bài viết này để mỗi ngày bổ sung một kiến trúc bổ ích nhé. 

Bạn là người đam mê ca hát và xem chúng như một sở hữu để giải trí sau những ngày làm việc mệt mỏi. Bạn muốn định tự đầu tư cho mình một dàn âm thanh ánh sáng chuyên nghiệp, trong đó có cả củ loa rời karaoke. Nhưng mua được loa giá rẻ không phải là điều đơn giản, chưa kể đến việc sử dụng như thế nào để tạo nên sự thống nhất. Những lưu ý khi sử dụng củ loa rời karaoke sau đây sẽ giúp loa nhà bạn trở lên bền hơn với thời gian.
 

Xử lý tiếng hú, rít cho loa


Loa rời cũng giống như những dàn loa sân khấu khác, việc truyền tải âm thanh có cường độ lớn vượt qua cả công suất của loa dường như là cả một nỗi ám ảnh, luôn luôn xuất hiện tiếng hú, rít vô cùng khó chịu, càng kéo dài loa sẽ càng nhanh bị cháy. 
 
Sử dụng củ loa rời karaoke nhất định phải biết những điều này

Nếu hiện tượng này xảy ra là do việc sử dụng micro không đúng, bạn nên học thật kỹ cách cầm như thế nào, không được cầm tay vào chụp mic hay angten. Ngược lại, nếu là do loa thì phải xem xét lại cách gắn củ loa với thùng loa khác đã đúng tiêu chuẩn kỹ thuật hay chưa. 


Không nên sử dụng củ loa rời karaoke vượt quá công suất quy định

 
Sử dụng củ loa rời karaoke nhất định phải biết những điều này

Thường thì hầu hết các củ loa karaoke khi được sản xuất đều được nhà sản xuất ghi rõ công suất tối đa bên trên loa. Điều này là để người dùng biết chắc chắn và điều chỉnh cho thích hợp, bởi nếu sử dụng quá công suất đó chắc chắn sẽ xảy ra hiện tượng chất loa. Biện pháp tốt nhất là trước khi mua loa và trong quá trình sử dụng, bạn nên yêu cầu để được tư vấn kỹ lưỡng từ những người có nhiều kinh nghiệm để chọn loa phù hợp với nhu cầu. 
 

Sử dụng loa ngoài trời chung với loa bên ngoài


Đây là một trong những sai lầm lớn nhất của một số người không có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực lắp đặt âm thanh sân khấu. Cũng giống như những thiết bị loa sân khấu khác, củ loa rời karaoke dùng trong nhà và ngoài trời thường có thiết kế cơ bản là giống nhau, nhưng vì điều đó mà bạn lầm tưởng sử dụng chúng như thế nào cũng được, tốt nhất nên chọn loại loa chuyên dụng cho mục đích sử dụng tại nhà của mình ngay từ ban đầu.  


Xuất hiện tiếng nổ khi loa đang chạy


Đó là do trong quá trình bạn khởi động loa hay nguồn điện không đúng tiêu chuẩn kỹ thuật, gây chập chờn, cháy nổ. Tốt nhất, khi cho loa hoạt động, bạn nên mở từ trên xuống dưới, tức là bạn phải mở Power cuối cùng còn khi tắt, bạn phải tắt Power trước. 
 
Sử dụng củ loa rời karaoke nhất định phải biết những điều này

Bên cạnh đó, khi đang sử dụng cũng nên hạn chế việc rút các giác cắm để hạn chế tiếng nổ lớn khi hệ thống loa cũng như dàn âm thanh đang chạy. 


Sử dụng loa ngay khi loa sắp hỏng


Mặc dù biết loa đang chuẩn bị hư hỏng nhưng vẫn cố tình sử dụng đã trở thành thói quen, như một sự cố chấp của người dùng, và điều này vô tình đã khiến cho chúng nhanh hỏng hơn. Không có giải pháp nào tốt bằng việc bạn liên hệ hoặc đem loa đi sửa ngay để đảm bảo an toàn tuyệt đối mà loa vẫn bền lâu, sử dụng theo thời gian, lại còn không ảnh hưởng sang những thiết bị khác. 

5 lưu ý trên đây chính là những điều mà bạn chắc chắn phải biết để sử dụng một cách hiệu quả nhất cho củ loa rời karaoke của chính mình, hoặc đơn giản chỉ là tích lũy kinh nghiệm cần thiết để sử dụng mỗi khi có tình huống bất ngờ xảy ra. 

Ngoài ra, việc lựa chọn loa chuẩn, chất lượng cũng vô cùng cần thiết. Và để được như vậy chắc chắn bạn phải tìm cho mình một nhà cung cấp âm thanh ánh sáng chuyên nghiệp, hoặc liên hệ với chung tôi theo HOTLINE 0978 17 13 15 để được các nhân viên kỹ thuật tư vấn miễn phí và mua được các thiết bị chất lượng, ưng ý nhất nhé.
Bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không hiển thị tại bình luận. Vui lòng điền đủ các trường có dấu *

0961.280.678