Những thành phần tạo nên củ loa rời karaoke hoàn chỉnh

Nội dung bài viết:

Củ loa rời karaoke chuyên nghiệp, sở hữu kích thước, công suất và chất lượng đa dạng, tùy thuộc vào nhu cầu phối ghép với những thùng loa theo ý muốn của người sử dụng. 

Với những người am hiểu về các thiết bị âm thanh ánh sáng chuyên nghiệp, khi trang bị cho dàn karaoke nhà mình, ngoài những thiết bị như bàn mixer, cục đẩy công suất, loa, micro không dây…thì củ loa rời karaoke cũng chẳng thể nào thiếu được. Bởi khi kết hợp với thùng loa, chất lượng âm thanh cũng hay hơn hẳn, làm thỏa mãn nhu cầu nghe nhạc của người sử dụng. 
 
Những thành phần tạo nên củ loa rời karaoke hoàn chỉnh


Những thành phần tạo nên củ loa rời karaoke hoàn chỉnh, chất lượng cao


Một thiết bị loa rời hoàn chỉnh bắt buộc phải được cấu thành bởi các bộ phận như khung sườn, viền nhún, màng nhện, nam châm, cuộn dây đồng, dây quấn và mang loa. 


Khung sườn của củ loa rời karaoke 


Không chỉ đối với loa rời mà ngay các thiết bị loa các như loa thùng, loa sân khấu, bộ khung sườn bao giờ cũng đóng vai trò quan trọng giúp gắn các thành phần của loa lại với nhau. 
 
Những thành phần tạo nên củ loa rời karaoke hoàn chỉnh

Thông thường, bộ khung sườn có thể được làm bằng nhôm sắt, hoặc nhựa tùy vào mức giá và yêu cầu sử dụng và ý đồ của nhà sản xuất. Khung sườn không ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh của loa, tuy nhiên, một bộ khung sườn đẹp chắc chắn sẽ giúp khẳng định giá trị, đẳng cấp của loa lên rất nhiều. 


Viền nhún và màng nhện của loa


Cũng tương tự như bộ khung sườn, với những người có nhiều kinh nghiệm, dựa vào viền nhún và màng nhện, ta có thể đánh giá được âm thanh của củ loa. 

Với viền nhún, chúng chủ yếu được sản xuất và chế tạo bởi chất liệu giấy với màng loa hoặc vải, mang chức năng giữ kín và tạo độ mềm mại cho màng loa. 

Ngược lại, màng nhện đóng vai trò như một chiếc lò xo bên trong loa, quyết định chất lượng âm thanh cũng như độ bền của loa. Một nhược điểm rõ ràng của màng nhện đó chính là khi sử dụng với công suất cao hoặc sử dụng trong thời gian dài, màng nhện bên trong loa thường sẽ bị lão hóa, âm thanh không còn được rõ nét như ban đầu. 


Cuộn dây đồng và dây quấn


Bên trong mỗi loại củ loa rời karaoke, nhà sản xuất thường lắp ráp thêm ống dạng hình trụ được gọi là cuộn dây đồng. Dây quấn sử dụng cho củ loa rời karaoke chủ yếu là loại dây quấn bằng đồng, bạc hoặc có thể phủ một lớp nhôm đồng bên trên. 
 
Những thành phần tạo nên củ loa rời karaoke hoàn chỉnh

Đây cũng là nơi tập trung nhiều năng lượng từ khi hoạt động và khi âm thanh đi qua. Khe từ càng nhỏ thì mật độ từ sẽ càng cao, do đó, khi chế tạo, để đảm bảo độ an toàn, các nhà sản xuất thường tạo khe từ rộng hơn đôi chút so với loa thông thường. Cuộn dây đồng của củ loa càng lớn thì càng có thể chịu được công suất cao, tùy vào nhu cầu sử dụng dàn âm thanh của bạn mà có thể lựa chọn kích cỡ cuộn dây này phù hợp.  


Màng loa


Trong tất cả các bộ phận thì có lẽ màng loa đóng vai trò quan trọng nhất quyết định đến cấu tạo cũng như chất lượng của loa rời. Các loại màng loa đàn hồi tốt sẽ mang lại âm thanh tương đối sâu và không bị trễ tiếng, âm thanh dứt khoát. 
 
Những thành phần tạo nên củ loa rời karaoke hoàn chỉnh

Với những loại loa màng loa được làm bằng giấy, thông thường, khi sử dụng loa với công suất lớn sẽ gây ra hiện tượng rách và biến dạng màng loa, tuy nhiên, giá thành rẻ và khả năng tản nhiệt tốt. Ngược lại, màng loa làm bằng kim loại hay nhựa tổng hợp thì lại cho độ bền cao, nhưng âm thanh tái tạo không tự nhiên và sống động, trung thực như bạn mong muốn. 

Một củ loa rời karaoke hoàn chỉnh bao giờ cũng được tạo nên bởi những thành phần kể trên, và điều quan trọng nhất tạo nên chất lượng của loa rời vẫn chính là khả năng tái tạo âm thanh trung thực, sống động, đáp ứng được nhu cầu của người sử dụng. 

Hãy lựa chọn loa rời chất lượng theo đúng chất riêng của mình bằng cách tìm mua tại các công ty cung cấp thiết bị âm thanh ánh sáng uy tín, chuyên nghiệp, hoặc liên hệ với chúng tôi qua HOTLINE 08.5428.1705 để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ tốt nhất. 
Bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không hiển thị tại bình luận. Vui lòng điền đủ các trường có dấu *

0978.171.315
0961.280.678