Tư vấn cách điều chỉnh âm thanh loa cho sự kiện âm nhạc

Nội dung bài viết:

Cách điều chỉnh âm thanh loa phải thực hiện từ việc chạy thử trước các thiết bị loa sân khấu nối ghép, chỉnh âm thanh , trọng lượng, giải quyết các vấn đề về lệch tâm âm thanh thì mới có thể đảm bảo sự hoàn hảo của toàn bộ chương trình. 

Một dàn âm thanh ánh sáng chuyên nghiệp sử dụng trong các sự kiện âm nhạc bao giờ cũng đòi hỏi phải chạy hết công suất từ lúc bắt đầu cho đến khi kết thức và bắt buộc không được để xảy ra bất cứ sai sót nào thì mới có thể đem lại sự hoàn hảo nhất. Những việc dưới dây chính là cách điều chỉnh âm thanh loa mà bạn cần phải biết và làm theo để mọi việc luôn được diễn ra theo đúng kế hoạch của mình. 


Lắp đặt và thực hiện việc chạy thử loa


Với một sự kiện được diễn ra dù trong bất cứ thời điểm nào thì việc chạy thử loa bao giờ cũng là yêu cầu bắt buộc và cần thiết nhất. Công đoạn này sẽ giúp cho bạn lựa chọn được loa phù hợp với yêu cầu của chương trình, đồng thời cũng đảm bảo không có bất kì chi tiết sai sót nào dù là nhỏ nhất. 

Tư vấn cách điều chỉnh âm thanh loa cho sự kiện âm nhạc


Cách đơn giản đề thực hiện việc chạy thử loa đó chính là đặt 2 thiết bị loa đối diện với nhau, nối chúng với amply, sau đó lựa chọn đĩa CD để kiểm tra chất lượng của loa, đồng thời bạn cũng nên tìm vị trí thích hợp nhất để lắp đặt loa. 
 

Mở tấm màn chắn bên trong loa

 

Tư vấn cách điều chỉnh âm thanh loa cho sự kiện âm nhạc


Đây là chia sẻ từ những nhân viên chuyên về lĩnh vực lắp đặt âm thanh sân khấu mà không phải ai cũng biết. Việc mở tấm màn chắn loa sẽ giúp đem lại chất lượng âm thanh chất nhất cho đêm nhạc đến kinh ngạc, tạo cảm giác chân thật đến từng chi tiết, khiến chương trình hoàn hảo hơn cả mong đợi. 
 

Điều chỉnh âm Mid và Treble của loa


Trong quá trình chạy thử loa, bạn nên chú ý nghe xem âm thanh phát ra như vậy đã ổn chưa, nếu cảm thấy chưa thật sự hay, có thể thực hiện điều chỉnh âm lượng của loa Mid và Treble. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng cách mở vít dời loa ra phía trước, thậm chí là chèn thêm gỗ hoặc cao su vào phần hở giữa loa. 
 

Khắc phục triệt để vấn đề lệch tâm

 

Tư vấn cách điều chỉnh âm thanh loa cho sự kiện âm nhạc


Trong một số trường hợp, voice coil của loa có thể sẽ bị lệch tâm trong quá trình hoạt động, do đó, cần phải kiểm tra kỹ vấn đề này để khi chương trình diễn ra không xảy ra làm ảnh hưởng đến âm thanh. Nếu có xảy ra vấn đề lệch tâm, nhanh nhất bạn có thể xử lý bằng cách xoay ngược loa để trọng lực tác động lại, kéo loa về vị trí ban đầu của nó.


Tăng trọng lượng của loa


Tăng trọng lượng của loa là việc khá đơn giản nhưng lại là biện pháp hữu hiệu để đảm bảo sự ổn định, tránh khỏi những rung chấn khi truyền tải âm thanh mạnh hay giảm mức độ méo tiếng xuống mức thấp nhất.

5 bí quyết trên là cách điều chỉnh âm thanh loa mà chúng tôi chia sẻ cho bạn, đảm bảo dù bất cứ ai, từ người có nhiều kinh nghiệm hay không cũng nên biết để đảm bảo chất lượng và giữ loa được tốt hơn, kéo dài tuổi thọ và thời gian sử dụng. 

Bên cạnh đó, bạn cũng nên tìm nhà cung cấp âm thanh ánh sáng chuyên nghiệp để đảm bảo sản phẩm tốt về cả chất lượng cũng như giá cả. Hãy liên hệ theo HOTLINE 08.5428.1705, chúng tôi chắc chắn sẽ giúp bạn tìm được cho mình thiết bị loa chất lượng.

Bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không hiển thị tại bình luận. Vui lòng điền đủ các trường có dấu *

0961.280.678