Thiết kế âm thanh ánh sáng riêng cho tiệc cưới ngoài trời

Nội dung bài viết:

Với một tiệc cưới, ngoài những yếu tố như địa điểm, không gian đám cưới thì việc thuê nhà cung cấp âm thanh ánh sáng chuyên nghiệp để thiết kế âm thanh ánh sáng đám cưới ngoài trời cũng vô cùng quan trọng bởi nó cũng góp phần tạo ra không gian lãng mạn cho hạnh phúc lứa đôi. 

Đám cưới là một ngày quan trọng dành riêng cho những đôi uyên ương, là ngày mà bạn bè gia đình tự hợp để chúc phúc cho hạnh phúc lứa đôi. Một bữa tiệc vui như vậy mà lại không có dàn âm thanh ánh sáng chuyên nghiệp thì là điều vô cùng thiếu sót. 
 
Thiết kế âm thanh ánh sáng riêng cho tiệc cưới ngoài trời

Nhưng với đám cưới ngoài trời, không gian rộng thì việc thuê và lắp đặt thiết bị âm thanh ánh sáng sân khấu sẽ gặp rất nhiều khó khăn bởi không gian loãng, chất lượng âm thanh sẽ không được bảo đảm. 
 

Làm sao để lắp đặt, thiết kế âm thanh ánh sáng cho tiệc cưới ngoài trời


Lắp đặt âm thanh ánh sáng cho đám cưới thường đòi hỏi nhiều khó khăn và nhân công nhiều hơn so với đám cưới bên trông không gian kín, nhà hàng....

- Thiết kế hệ thống âm thanh: 

Để tạo không khí vui vẻ, giúp mọi người khi tham gia đám cưới có thể theo dõi được bữa tiệc thì hệ thống âm thanh trên sân khấu là một yếu tố quan trọng. Hệ thống âm thanh ánh sáng sử dụng cho đáp cưới thông thường bao gồm một số thiết bị như loa, âm nhạc, micro…

 
Thiết kế âm thanh ánh sáng riêng cho tiệc cưới ngoài trời

Dù là tổ chức tiệc đám cưới ngoài trời thì âm thanh bên trên sân khấu cũng nên được đảm bảo tốt nhất. Dàn loa nên đặt vị trí thích hợp để không làm khó chịu quan khách tham gia bữa tiệc, giảm được âm thanh tạp nham bên ngoài. 

- Điều chỉnh ánh sáng chiếu sáng: 

Đối với đám cưới được tổ chức vào ban ngày thì bạn không cần quan tâm quá nhiều vào yếu tố này, ngược lại, nếu bạn là người yêu thích sự lãng mạn, ấm cúng, thích tổ chức đám cưới ngoài trời vào buổi tối để tạo sự khác biệt thì bạn không thể nào bỏ qua ánh sáng của bữa tiệc được. 

 
Thiết kế âm thanh ánh sáng riêng cho tiệc cưới ngoài trời

Trước khi thiết kế hệ thống ánh sáng, các đơn vị thiết kế nên quan sát kỹ nơi tổ chức tiệc, lên ý tưởng thiết kế sao cho đảm bảo được độ sáng mà nét lung linh cho không gian. Bạn có thế sử dụng đèn les, hiệu ứng ánh sáng cho không gian huyền ảo. 

Ngoài ra, bạn nên khéo léo sử dụng thêm ánh đèn, ánh nến tạo sự lãng mạn và hạnh phúc viên mãn cho lứa đôi.  

 

Khi thiết kế âm thanh ánh sáng cho đám cưới ngoài trời cần lưu ý


Đám cưới được tổ chức ngoài trời thường có những đặc điểm khác biệt đối với đám cưới bên trong nhà hàng, không gian kính, đôi khi bạn cũng gặp nhiều khó khăn hơn. Vì thế, khi thiết kế hệ thống âm thanh ánh sáng cho tiệc cưới ngoài trời, bạn phải lưu ý những điểm sau: 
  • Vì tổ chức không gian ngoài trời nên hạn chế đầu tiên đó chính là nguồn điện, sử dụng ổ điện nối để đảm bảo hệ thống đèn luôn được chiếu sáng. 
  • Không gian ngoài trời thường khiến cho hệ thống âm thanh phát ra từ loa bị loãng đi, vì thế, bạn cần giảm bớt âm lượng, vừa đủ nghe, phân bổ loa hợp lý, thường để ở các góc của khán phòng hoặc sân khấu.  
  • Chuẩn bị kỹ lưỡng trước giờ đám cưới, cần cắt cử người làm nhiệm vụ giám sát âm thanh và ánh sáng để có thể khắc phục sự cố khi xảy ra.
Mỗi dịp đám cưới đến là lại có biết bao nhiêu điều phải lo, hãy để chúng tôi tư vấn miễn phí và giúp đỡ cho bạn, mọi khâu từ lên ý tưởng đến lắp đặt, thiết kế thiết bị âm thanh ánh sáng chuyên nghiệp đều được công ty Daily chúng tôi phục vụ đến tận nơi, đem lại không gian đám cưới viên mãn mà bạn không thể nào quên. 
Bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không hiển thị tại bình luận. Vui lòng điền đủ các trường có dấu *

0961.280.678