Bí quyết chọn dàn thiết bị âm thanh phòng karaoke thật hoàn chỉnh

Nội dung bài viết:

Một dàn thiết bị âm thanh phòng karaoke đúng chuẩn chắc chắn phải có những thiết bị như karaoke, micro karaoke, bộ loa karaoke chuyên dụng. Nếu thiếu một trong số những thứ này thì gọi là hoàn chỉnh được. 

Karaoke là dịch vụ mà ngày nay được rất nhiều người ở mọi lứa tuổi khác nhau chọn lựa vào mỗi dịp cuối tuần để thư giã, xả stress hay đơn giản chỉ là địa điểm lý tưởng để bạn bè, gia đình được quây quần bên nhau. 
 
Bí quyết chọn dàn thiết bị âm thanh phòng karaoke thật hoàn chỉnh

Dù là karaoke trong gia đình hay phòng karaoke sang trọng, chuyên dụng thì nhất định phải được trang bị các thiết bị âm thanh ánh sáng chuyên nghiệp, dàn karaoke hoàn chỉnh. 


Chọn mua thiết bị âm thanh phòng karaoke như thế nào


Hiện nay, có hai cách để người mua có thể chọn lựa khi mua thiết bị âm thanh phòng karaoke đó chính là mua nguyên bộ hoặc mua từng thiết bị riêng lẻ rồi tự lắp ráp. 

Với dàn karaoke nguyên bộ, chúng sẽ tiện lợi hơn rất nhiểu bởi đầy đủ các thiết bị từ loa karaoke, đầu karaoke, micro, amply….Thêm vào đó, các thông số kỹ thuật giữa các thiết bị âm thanh cũng được tính toán kỹ lưỡng để chúng tương thích với nhau. Tùy theo từng thương hiệu và chất lượng mà có các mức giá khác nhau cho từng người lựa chọn phù hợp với túi tiền của mình. 
Bí quyết chọn dàn thiết bị âm thanh phòng karaoke thật hoàn chỉnh

Ngoài ra, nếu bạn là người am hiểu về các thiết bị âm thanh và có thể tự tay lắp đặt âm thanh sân khấu như người chuyên nghiệp thì để đa dạng hơn trong việc lựa chọn, bạn cũng có thể chọn mua từng thiết bị riêng lẻ phù hợp với phòng karaoke của mình rồi lắp ráp chúng lại với nhau. Tuy nhiên, thường thì cho phí cho bộ dàn này cao hơn so với nguyên bộ. Do đó, bạn cần nên cân nhắc cẩn thận. 
 

Các thiết bị âm thanh cần có trong phòng karaoke


Dù là bạn mua dàn karaoke theo dạng nguyên bộ hay từng thiết bị riêng lẻ thì chúng nhất định phải có những thiết bị sau: 


Dàn loa karaoke


Hiện nay, trên thị trường có rất nhiệu loại loa thuộc các thuong hiệu khác nhau cho bạn lựa chọn. Tùy vào diện tích căn phòng mà bạn chọn công suất loa cho phù hợp, chẳng hạn, với phòng hát khoảng 20m2 trở xuống, bạn chỉ cần sắm loa với công suất từ 100 đến 200W là đủ. Tương tự, nếu phòng lớn hơn nên công suất cũng phải lớn thì âm thanh mới chuẩn. 
 
Bí quyết chọn dàn thiết bị âm thanh phòng karaoke thật hoàn chỉnh

Loa trong phòng karaoke  chủ yếu được bố trí theo 2 cách đó là 2 loa đối diện với người hát, hoặc hai loa phía sau người hát và so le nhau.


Chọn Amply Karaoke

 
Bí quyết chọn dàn thiết bị âm thanh phòng karaoke thật hoàn chỉnh
 
Amply karaoke cũng là một thành phần quan trọng không thể thiếu trong dàn karaoke chuyên nghiệp, dùng để lọc âm và phát ra loa karaoke. Amply karaoke cũng có vô vàn lựa chọn, chọn mua một chiếc amply hát karaoke phải phù hợp, tương thích với bộ loa và khả năng tài chính của ban. Nếu muốn hát hay thì  Amply jarguar 203 iii, amply jarguar 203n….là gợi ý tốt cho bạn. 


Micro hát karaoke

 
Bí quyết chọn dàn thiết bị âm thanh phòng karaoke thật hoàn chỉnh

Đã gọi là hát karaoke thì chắc chắn không thể nào không có micro được. Với micro, bạn có hai sự lựa chọn đó là có dây hoặc không dây. Tốt nhất, bạn nên mua dây micro và dây tín hiệu nối từ đầu DVD đến amply phải là loại dây bọc kim tốt để tránh nhiễu và tránh ù.

Lựa chọn và mua các thiết bị âm thanh phòng karaoke hoàn chỉnh, đầy đủ chính là cách để bạn tạo nên tính chuyên nghiệp và sự khác biệt cho chính quán karaoke của mình. Đừng vì tiết tiền mà lựa chọn thiết bị âm thanh kém chất lượng, phá vỡ mọi công sức và tâm huyết của bạn nhé.
 
Nếu bạn không yên tâm trong việc chọn mua thiết bị âm thanh ánh sáng chuyên nghiệp, hãy gọi ngay đến 0978 171 315, chúng tôi sẽ tư vấn và đem đến cho bạn những sự lựa chọn tốt nhất.
Bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không hiển thị tại bình luận. Vui lòng điền đủ các trường có dấu *

0961.280.678