​Khi nào cần nâng cấp cho dàn âm thanh đã xuống cấp

Nội dung bài viết:

Nâng cấp dàn âm thanh là phương án được nhiều chuyên gia về âm thanh ánh sáng lựa chọn, thay vì mua mới lại toàn bộ gây tốn kém, và bằng cách này, dàn thiết bị âm thanh ánh sáng của bạn sẽ trở nên hiện đại và cho chất lượng tốt hơn hẳn. 

Bạn đang sở hữu cho mình một dàn thiết bị âm thanh ánh sáng chuyên nghiệp, tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, các thiết bị như loa, amply hay bàn mixer...đã “kiệt sức”, không còn làm việc hiệu quả như thời gian đầu nữa. Thì đây chính là lúc bạn cần nâng cấp cho dàn âm thanh của mình được hoàn hảo hơn rồi đấy. 
 

Thời điểm thích hợp để nâng cấp dàn âm thanh


Trước đây, khi thị trường âm nhạc chưa phát triển thì dàn loa âm thanh không đòi hỏi quá nhiều công nghệ cũng như tính năng nổi bật, chỉ đơn giản là cho ra âm thanh ổn định, làm hài lòng người nghe. Tuy nhiên, khi xã hội đã phát triển mạnh, các thiết bị số bắt đầu lên ngôi, áp dụng công nghệ tiên tiến nhất, thì cũng là lúc dàn âm thanh ánh sáng sân khấu chuyên nghiệp của bạn đã lỗi thời, tụt hậu, thậm chí xuống cấp nhanh chóng. 
 
Khi nào cần nâng cấp cho dàn âm thanh đã xuống cấp

Thay vì đầu tư mới lại hoàn toàn gây tốn kém nhiều chi phí thì việc nâng cấp hệ thống âm thanh ánh sáng là việc làm cần thiết để không chỉ nâng cao chất lượng âm thanh mà còn tăng khả năng cạnh tranh, thu hút nhiều khách hàng hơn đến với bạn. 
 

Nâng cấp dàn âm thanh như thế nào? 


Nâng cấp dàn âm thanh chỉ đơn giản là thay thế một số linh kiện, phụ kiện đã cũ, không đáp ứng được yêu cầu kỹ thuật cũng như khả năng cho ra chất lượng âm thanh tốt nhất. Khi đã quyết định đầu tư cho việc nâng cấp, bạn có thể thực hiện một số công việc như sau: 
Khi nào cần nâng cấp cho dàn âm thanh đã xuống cấp

Thay đổi phụ kiện: nếu bạn muốn thay đổi để dàn âm thanh có chất âm mới mẻ hơn, thay đổi tốt hơn và không tốn kém quá nhiều chi phí, bạn chỉ cần thực hiện thay đổi một số thiết bị như dây dẫn, giắc kết nối, hay các ổ nguồn điện…bởi qua thời gian sử dụng chúng đã bị giảm chất lượng theo chiều hướng xấu, các thiết bị được kết nối trở nên kém hơn và chậm hơn. 
 
Khi nào cần nâng cấp cho dàn âm thanh đã xuống cấp

Thay đổi hoặc thêm loa: Thay loa đồng nghĩa với việc phải loại bỏ đi toàn bộ dàn loa cũ, mặc dù đảm bảo hiệu quả tốt nhất nhưng bạn lại phải đầu tư số tiền không nhỏ. Nếu không muốn, bạn cũng có thể thêm loa để loa cũ được hỗ trợ tốt hơn, tạo sự tương tác tốt giữa loa mới và loa cũ. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể thay đổi các thiết bị phối ghép như loa sub, cục đẩy, amply, micro hay những thiết bị xử lý tín hiệu khác…

Chỉ cần thay đổi một chút nhưng lại có thể khiến cho các thiết bị âm thanh của bạn trở nên khác biệt hơn hẳn. Vì thế, đừng do dự mà hãy nâng cấp dàn âm thanh ngay khi chưa quá muộn nhé. 
 
Nếu bạn đang muốn tìm một nhà cung cấp âm thanh ánh sáng chuyên nghiệp đồng hành cùng mình để có dàn âm thanh hiện đại, tốt nhất thì liên hệ với chúng tôi qua HOTLINE 0978 17 13 15 bất cứ lúc nào nhé. 
Bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không hiển thị tại bình luận. Vui lòng điền đủ các trường có dấu *

0961.280.678