Học cách đấu dây loa với amply giỏi như dân chuyên nghiệp

Nội dung bài viết:

Cách đấu dây loa vào amply, đấu nhiều dây vào một kênh amply sẽ giúp tiết kiệm chi phí một cách hiệu quả nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả trong chất lượng âm thanh cho sự kiện, chương trình. 

Để có một dàn âm thanh chất lượng tốt nhất, ngoài việc đầu tư thiết bị chất lượng, bạn còn phải nắm được những chức năng cũng như thông số kỹ thuật của các thiết bị đó. Việc đấu dây loa với amply không quá khó như bạn nghỉ, tuy nhiên, để thành công và mang lại hiệu suất âm thanh tốt nhất, bạn nên bổ sung cho mình những kinh nghiệm cũng như chia sẻ từ những người đi trước về cách cơ bản trong việc kết nối như thế nào. 


Yêu cầu đối với thiết bị loa và amply trước khi kết nối


Trong một dàn âm thanh ánh sáng chuyên nghiệp, loa và amply luôn là hai thiết bị đi song song với nhau, cực kì cần thiết và đóng vai trò quan trọng trong việc truyền tải âm thanh. 
 
Học cách đấu dây loa với amply giỏi như dân chuyên nghiệp

Loa là thiết bị đầu cuối của một hệ thống âm thanh với nhiệm vụ chính đó là nhận tín hiệu từ amply, bàn mixer hay cục đẩy công suất và chuyển đổi từ tín hiệu điện phát ra âm thanh. 

Amply có nhiệm vụ khuyếch đại tín hiệu ở mức vừa từ các thiết bị phát tín hiệu như: đầu DVD, điện thoại… lên mức tín hiệu lớn ra loa. Khi lựa chọn hai thiết bị này để kết nối với nhau, bạn phải đảm bảo công suất, trợ kháng cũng như khả năng cung cấp nguồn điện để khi âm thanh phát ra không bị rè hay phát ra những thứ tiếng khó chịu, làm ảnh hưởng đến người nghe. 


Đấu dây loa với amply như thế nào? 


Với những người hoạt động nhiều năm trong lĩnh vực lắp đặt âm thanh sân khấu, để tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo hiệu quả chương trình, người ta thường chọn cách đấu nhiều dây loa vào một thiết bị amply, cụ thể dựa vào trở kháng, thông số kỹ thuật của loa và ampli.
 
Học cách đấu dây loa với amply giỏi như dân chuyên nghiệp

Dựa vào mức trợ kháng được cung cấp phía sau chỗ cắm dây của dàn ampli, bạn có thể đo lường để biết được loa có thể tải được cường độ dòng điện bao nhiêu. Cụ thể, loa 15 ohm có thể tải được dòng điện thấp nhất và loa 4 ohm có thể chịu được dòng điện cao nhất. Từ đó, bạn chỉ cần cho dây kết nối từ loa cắm vào amply như sơ đồ chuẩn đã được cung cấp là đã có được âm thanh với chất lượng tuyệt đỉnh. 

Lưu ý, trong quá trình đấu dây loa với amply, bạn có thể sẽ gặp phải một số trường hợp như amply hoạt động ổn định như lại không có được âm thanh lớn nhất, hay âm thanh tự động đi theo một phương thức bảo vệ, amply quá tải xảy ra hiện tượng cháy… nên đặc biệt chú ý, cũng không nên đấu quá nhiều dây tải trọng lớn với amply.

Trên đây chính là cách đấu dây loa với amply thật sự cần thiết cho những ai mới vào nghề và chưa có nhiều kinh nghiệm, muốn thử sức mình để tạo hiệu quả âm thanh cho toàn bộ chương trình, sự kiện diễn ra. 

Trong trường hợp bạn đang có ý định đầu tư một dàn âm thanh ánh sáng nhưng chưa biết phải chọn lựa như thế nào và mua ở đâu để đảm chất lượng tốt nhất cùng giá thành rẻ, hãy liên hệ ngay với chúng tôi - công ty cung cấp thiết bị âm thanh ánh sáng chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam. Hoặc nhấc máy và gọi đến đường dây nóng 0978 17 13 15, bất cứ lúc nào chỉ cần bạn cần chúng tôi cũng đều có mặt để tư vấn cũng như đưa ra lời khuyên tốt nhất. 
Bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không hiển thị tại bình luận. Vui lòng điền đủ các trường có dấu *

0978.171.315
0961.280.678