Bí quyết điều chỉnh âm thanh Karaoke cực hay.

Nội dung bài viết:

Để tạo được chất lượng âm thanh cho phòng Karaoke cần có những điều chỉnh âm thanh sao cho thật phù hợp với không gian căn phòng. Có như vậy âm thanh được phát ra mới thật sự bảo đảm chất lượng. Thế nhưng không phải ai cũng biết cách cân chỉnh sao cho phù hợp, để giúp phát huy hết khả năng của dàn Karaoke của mình.


Nếu bạn sở hữu một dàn âm thanh ánh sáng chuyên nghiệp nhưng không biết điều chỉnh sao cho nó có thể phát huy hết công suất của nó thì thật là uổng phí. Chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn những bí quyết cực hiệu quả để có thể điều chỉnh dàn âm thanh Karaoke của mình nhé.

Bí quyết điều chỉnh âm thanh Karaoke cực hay.
 

5 bước điều chỉnh âm thanh Karaoke

 
  • Bước thứ nhất tắt máy, cắm Micro vào vị trí, đưa vị trí volume của music về tối thiểu.
  • Bước thứ hai điều chỉnh volume tổng, volume micro và tất cả chiết áp như Balance, Echo, Low, Mid, Hi, Dly, Rpt, đến vị trí Norman(vị trí giữa) mà nhà sản xuất đẫ thiết kế.
 
Bí quyết điều chỉnh âm thanh Karaoke cực hay.
 
  • Bước thứ ba bật nguồn thử Micro, tùy theo không gian, tiêu chuẩn âm thanh phòng hát mà tăng giảm Echo, Dly, Rpt khi đó vị trí Norman của bạn có thể thay đổi trong phạm vi sang trái hoặc sang phải 10 – 15 độ sao cho giọng hát không vang quá, không lặp đi lặp lại nhiều lần.
  • Bước thứ tư chỉnh giọng:  với người có chất giọng thiên chất Bass thì đưa volume bass của Micro sang trái khoảng từ 10- 90 độ, với người có chất giọng thiên chất  tress cũng vậy, còn với người có giọng yếu bắt buộc phải đưa volume Mid của Micro từ 10 – 45 độ không lạm dụng tăng tối đa Mid và Hi gây rú rít khó chịu.

Bí quyết điều chỉnh âm thanh Karaoke cực hay.
 
  • Bước thứ năm sau khi hiệu chỉnh Micro xong đưa volume music (nhạc) lên sao cho tiêng nhạc không vượt quá tiếng micro đã chỉnh nếu thấy có hiện tượng rú rít phải đưa Hi của volume tổng sang trái từ 10 – 90 độ . Trong thực tế có rất nhiều trường hợp xảy ra khi chỉnh giọng micro rất tốt nhưng khi đưa nhạc vào là rú, rít không hát được mặc dù lắp đặt loa đúng chuẩn theo thiết kế. Vấn đề ở đây là các bạn chỉ cần quan tâm tới tần số cao (Hi ) của Micro, Echo, Tổng không cho phép chỉnh quá Norman (giữa) mà các bạn nhất thiết phải đưa sang trái sao cho hết rú thì thôi từ 10 – 90 độ tùy mức độ âm thanh phát ra.

Bí quyết điều chỉnh âm thanh Karaoke cực hay.
 
Trên đây là những mẹo cực hữu ích cho những bạn chưa biết về việc điều chỉnh âm thanh karaoke. Bỏ túi bí kíp này để biến giọng hát của bạn trở nên  hay hơn khi cầm mic nhé. Có bí kíp này trong tay thì chúng tôi tin chắc rằng dàn âm thanh Karaoke của nhà bạn sẽ trở nên thật chuyên nghiệp đấy.

Nếu vẫn chưa có dàn Karaoke chuẩn thì hãy nhanh tay gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn bạn nhé. Daily chuyên cung cấp các thiết bị âm thanh ánh sáng chuyên nghiệp.

CÔNG TY TNHH TM - DV ÂM THANH ÁNH SÁNG DAILY
C8/7k3 Nữ Dân Công, Vĩnh Lộc A, Bình Chánh, TPHCM
Phone : 08.5428.1705 - Fax: 08.5428.1705
HOTLINE : 0978 17 13 15
Email: ctydaily@gmail.com
Website: www.amthanhanhsangsankhau.vn

Bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không hiển thị tại bình luận. Vui lòng điền đủ các trường có dấu *

0978.171.315
0961.280.678