Cách set up âm thanh sân khấu chuẩn không phải ai cũng biết

Nội dung bài viết:

Set up âm thanh sân khấu hoàn chỉnh không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh mà còn là uy tín, sự thành công của một sân khấu hay một chương trình nào đó, cần hết sức cẩn trọng và hạn chế dù là sai sót nhỏ nhất. 

Với mong muốn được đáp ứng hết nhu cầu của người nghe khi tham gia bất kì một chương trình, sự kiện nào, một dàn âm thanh ánh sáng chuyên nghiệp bao giờ cũng phải đảm bảo đầy đủ các thiết bị cần thiết như loa, dàn amply, bàn mixer...cũng chất lượng tuyệt hảo nhất. Bên cạnh đó, cách set up âm thanh sân khấu  như thế nào cũng là yêu cầu cao đối với nhân viên kỹ thuật lắp đặt.

 
Lựa chọn thiết bị phối ghép cho phù hợp


Đây chính là yêu cầu đầu tiên và quan trọng nhất bởi nếu không được chú trọng thì chỉ một sai lầm nhỏ cũng có thể khiến bạn phải tốn kém chi phí thay thế, hoặc ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh khi phối ghép với các thiết bị âm thanh khác. 
Cách set up âm thanh sân khấu chuẩn không phải ai cũng biết

Thông thường, việc phối ghép hệ thống âm thanh tốt đều dựa vào sự kết hợp của nhiều thiết bị đến từ các hãng sản xuất khác nhau, việc lựa chọn này đôi khi tốn kém nhiều thời gian như lại tạo nên một sự phong phú cho cách chơi âm thanh của bạn.  


Đầu tư động bộ từ những chi tiết nhỏ


Bao giờ cũng vậy, dù bạn lắp đặt âm thanh sân khấu hay chỉ là tại nhà, thì quá trình chuyển đổi từ tín hiệu âm thanh nếu ổn định, thông suốt chắc chắn sẽ tạo ra âm thanh hay, hoàn hảo nhất. Và cũng chỉ cần một điểm âm thanh nào đó trên hệ thống kém chất lượng sẽ làm cho âm thanh bị méo hay bị tắc nghẽn ở một điểm đó. 
 
Cách set up âm thanh sân khấu chuẩn không phải ai cũng biết
Vì thế, để tránh trường hợp xấu này xảy ra, bạn nên đầu tư đồng bộ từ những chi tiết nhỏ ví dụ như ổ điện, lọc điện , dây dẫn…


Sắp xếp vị trí các thiết bị, phụ kiện hợp lý

 
Cách set up âm thanh sân khấu chuẩn không phải ai cũng biết

Vì là sân khấu cho sự kiện nên mọi yếu tố từ xung quang bao giờ cũng ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh của loa. Khi một thiết bị cho ra âm thanh kém không có nghĩa là do hệ thống mà là do bạn chưa dành thời gian để nghiên cứu xem vị trí nào đặt chúng phù hợp. 

Tùy vào những chương trình tổ chức sự kiện mà chuyên viên sắp xếp hệ thống âm thanh cho hợp lý nhất. Việc lựa chọn vị trí set up âm thanh sân khấu cần phải chú ý đến khoảng cách âm thanh từ sân khấu đến chỗ ngồi của khán giả, loa phải không được phản vào người tham gia. 

Nếu bạn là người mới vào nghề và đang muốn nâng cao kỹ năng của mình thì hãy bổ sung ngay cách set up âm thanh sân khấu hay, chuyên nghiệp này nhé.
 
Và để được như vậy chắc chắn bạn phải tìm cho mình một nhà cung cấp âm thanh ánh sáng chuyên nghiệp, hoặc liên hệ với chúng tôi theo HOTLINE 0978 17 13 15 để được các nhân viên kỹ thuật tư vấn miễn phí và mua được các thiết bị chất lượng, ưng ý nhất nhé.
Bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không hiển thị tại bình luận. Vui lòng điền đủ các trường có dấu *

0978.171.315
0961.280.678