Gợi ý cách chọn loa sân khấu hội trường thông minh nhất

Nội dung bài viết:

Loa sân khấu hội trường phải đạt chuẩn, cho âm thanh rõ ràng, chất lượng cao, đảm bảo đem lại hiệu quả tốt nhất cho dàn âm thanh, là yếu tố quan trọng quyết định sự thành công của chương trình bên trong hội trường.

Ngày nay, một sự kiện được tổ chức ra đòi hỏi rất nhiều yếu tố khác khe để đáp ứng nhu cầu cũng như làm sao đó nhằm mang lại sự thành công nhất cho sự kiện. 
 
Gợi ý cách chọn loa sân khấu hội trường thông minh nhất

Đối với chương trình được tổ chức bên trong hội trường dù quy mô lớn hay nhỏ thì đều phải có những thiết bị âm thanh ánh sáng chuyên nghiệp, âm thanh cho ra phải thật chất, thật độc và tự nhiên. 


Cách chọn loa sân khấu hội trường phù hợp với từng chương trình


Với thị trường âm nhạc đang phát triển hiện nay, bên cạnh các thiết bị khác thì loa sân khấu hội trường vẫn luôn là mặt hàng âm thanh được sử dụng rộng rãi và luôn chiếm doanh số cao. Các dòng loa được nhập khẩu từ các hãng khác nhau với chất lượng và giá cả đa dạng, đem đến nhiều sự lựa chọn cho người tiêu dùng. 

Đối với đặc tính bên trong hội trường là không gian kính, để lựa chọn được thiết bị loa sân khấu hội trường đúng chuẩn, chất lượng và phù hợp, trước tiên, bạn nên tham khảo trước các dòng sản phẩm, thương hiệu của sản phẩm, thông số kỹ thuật, đơn vị cung cấp loa uy tín, chất lượng để có sự so sánh và đánh giá trước khi quyết định. 
 
Gợi ý cách chọn loa sân khấu hội trường thông minh nhất
 
Nếu bạn vẫn không chắc chắn thì có thể tham khảo ý kiến của những người có kinh nghiệm về âm thanh ánh sáng sân khấu chuyên nghiệp để cho lời khuyên.

Lưu ý về diện tích hội trường khi chọn mua hoặc thuê loa. Phòng nhỏ không nên chọn loại loa có công suất quá cao, kích thước lớn vì chúng sẽ phản lại tác dụng, khiến tiếng loa bị vang, chói, gây khó chịu cho người ngồi bên trong hội trường mà âm thanh cũng không được rõ ràng. Ngược lại, một bộ loa công suất quá nhỏ cho diện tích phòng rộng cũng mang lại hậu quả không kém. 

Nghe thử và kiểm tra sản phẩm trước khi quyết định mua là điều cần thiết nhất mà bạn nên làm khi chọn mua loa sân khấu hội trường cho sự kiện của mình. 
 

Vị trí lắp đặt loa sân khấu hội trường


Việc chọn vị trí và lắp đặt loa sân khấu hội trường rất quan trong, mang lại cho bạn một sân khấu riêng, mang đúng chất cho sự kiện mà bạn đang tổ chức. 

Theo kinh nghiệm, loa hội trường tốt nhất nên được đặt ở phía bên trên sân khẩu, hướng mặt loa ra bên ngoài khán giả, tâm của màng loa tương đương với chiều cao ngang tai của người nghe.
 
Gợi ý cách chọn loa sân khấu hội trường thông minh nhất

Hai loa đặt cạnh nhau nên tạo thành hình tam giác đều. Khi lắp đặt, bạn tuyệt đối phải đặt loa cách xa tường và sàn nhà để tránh tiếng dội của âm thanh, có thể đặt thêm tấm hút âm bằng vải hoặc xốp để đảm bảo khoảng trống sau lưng của người nghe.

Bạn cũng có thể dùng tai nghe để kiểm tra khoảng cách các loa phù hợp. Ngoài ra, để tạo được tính thẩm mỹ cao hơn bạn có thể sử dụng phụ kiện chân đỡ loa hội trường đi kèm. 

Loa sân khấu hội trường tuy nhỏ nhưng chúng lại đóng vai trò quyết định toàn bộ hệ thống âm thanh bên trong hội trường. Vì thế, loa phải được lựa chọn phù hợp, tương thích với không gian và sự kiện diễn ra. 

Dù là sự kiện lớn hay nhỏ, mỗi khi bạn cần tìm nhà cung cấp âm thanh ánh sáng chuyên nghiệp, hãy liên hệ với chúng tôi thông qua HOTLINE 0978 17 13 15, bất cứ khi nào chúng tôi cũng sẵn sàng chia sẻ và cho bạn giải pháp tối ưu nhất. 
Bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không hiển thị tại bình luận. Vui lòng điền đủ các trường có dấu *

0978.171.315
0961.280.678