Cách chỉnh âm thanh karaoke chuẩn, hay nhất chỉ với 5 bước

Nội dung bài viết:

Nắm được cách chỉnh âm thanh karaoke chuẩn với 3 bước đơn giản sẽ giúp phát huy được hết tính năng mà dàn âm thanh mang lại, bài hát thể hiện được đúng chất âm, giữ được sự ổn định và xứng đáng với số tiền mà bạn đã bỏ ra.

Với cuộc sống hiện đại như ngày nay, chẳng gia đình nào mà không có trong nhà mình một dàn karaoke với đầy đủ các thiết bị âm thanh ánh sáng chuyên nghiệp, tối tân, hiện đại nhất. Karaoke cũng giống như một thú vui, một cách để làm giảm đi những mệt mỏi, căng thẳng trong công việc cũng như cuộc sống hằng ngày. 
Cách chỉnh âm thanh karaoke chuẩn, hay nhất chỉ với 5 bước
 
Tuy nhiên, dù là dàn karaoke “xịn” hay chỉ là hàng thông thường, nếu bạn không biết cách chỉnh âm thanh karaoke chuẩn, chắc chắn, không ít lần bạn gặp phải những trường hợp như âm thanh không đều, thiếu các tiếng hát cao, trầm và thiếu tiếng nhạc, giộng hát bị vỡ, tiếng treble và tiếng bass không giữ được thăng bằng….Và những điều đó sẽ làm phút giây thư giãn, vui vẻ của bạn bị phá vỡ, tụt hứng. 
 

5 bước chỉnh âm thanh karaoke chuẩn


Bước 1: Cắm micro và amply, điều chỉnh các nút
 
Cách chỉnh âm thanh karaoke chuẩn, hay nhất chỉ với 5 bước
 
Bước đầu tiên bạn cần thực hiện để chỉnh âm thanh karaoke chuẩn đó là tắt máy, cắm micro và dây amply vào lỗ cắm, đúng vị trí. Sau đó, điều chỉnh tất cả các nút vặn trên amply về vị trí 12 giờ theo chiều kim đồng hồ, tương tự, nút vol micro chỉnh về mức 11 - 1h là chuẩn nhất. 

Bước 2: Chỉnh âm thanh micro

Micro là công cụ đưa giọng hát của bạn đến với người nghe nhanh nhất. Bước này là quan trọng nhất trong tất cả các bước chỉnh dàn karaoke bởi nế âm thanh micro không đủ sẽ khiến cho người hát cảm thấy khó chịu. Để điều chỉnh âm thanh micro chuẩn nhất, bạn chỉ cần tuân thủ theo nhà sản xuất, chỉnh volume tổng ,volume micro và tất cả chiết áp như Balance, Echo, Low, Mid, Hi, Dly, Rpt đến vịt vị trí giữa. 

Khi hát, bạn thường hát cả câu, khác với khi thử, do đó, bạn nên căn chỉnh cao hơn mức nghe bình thường một chút sẽ hỗ trợ cho giọng hát của người hát nhiều hơn, giúp hát tốt hơn.

Bước 3: Bật nguồn thử Micro và chỉnh độ vang Echo
 
Cách chỉnh âm thanh karaoke chuẩn, hay nhất chỉ với 5 bước

Bật nguồn dàn amply và micro lên, thử micro xem âm thanh điều chỉnh đã phù hợp với giọng hát chưa. Nếu giọng hát bị vang quá, lặp đi lặp lại nhiều lần, bạn có tăng giảm độ vang Echo, Dly, Rpt  sang trái hoặc sang phải khoảng 10 - 15 độ.

Bước 4: Phối hợp tiếng Micro và tiếng nhạc 

Người hát nên dựa vào giọng hát của mình trên micro mà điều chỉnh âm lượng của tiếng nhạc lớn bằng tiếng của micro hoặc bé hơn một tí. Với giọng hát thiên về âm bass hay âm tress thì điều chỉnh volume của micro đưa về sang trái khoảng từ 10 -90 độ. 
 
Cách chỉnh âm thanh karaoke chuẩn, hay nhất chỉ với 5 bước

Còn nếu trong trường hợp bạn có chất giọng yếu, bắt buộc phải đưa volume micro khoảng 10 - 45 độ, không tăng tối đa vì sẽ phát ra tiếng rít rất khó chịu. 

Bước 5: Điều chỉnh bộ nút tổng
 
Cách chỉnh âm thanh karaoke chuẩn, hay nhất chỉ với 5 bước
 
Sau khi đã điều chỉnh các nút amply và micro về đúng chuẩn, bước cuối cùng bạn chỉ cần điều chỉnh 3 nút low, mid, hi thật dễ dàng sang trái từ 10 – 90 độ. 

Chỉ cần tuân thủ theo đúng 5 bước trên mà công ty cung cấp âm thanh ánh sáng chúng tôi đưa ra là bạn đã hoàn tất công việc chỉnh âm thanh karaoke chuẩn rồi đó, việc còn lại chỉ là hát và tận hưởng không gian vui vẻ cùng với gia đình mình mà thôi. Thật quá đơn giản đúng không nào. 

Nếu bạn đã thử đầy đủ 5 bước trên nhưng vẫn không cảm thấy ưng ý, hoặc cần sự tư vẫn,, hỗ trợ của các chuyên viên kỹ thuật giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực lắp đặt âm thanh chuyên nghiệp, hãy liên hệ theo đường dây nóng 08.5428.1705, chúng tôi luôn sẳn sàng tư vẫn 24/24 bất cứ lúc nào bạn muốn. 
Bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không hiển thị tại bình luận. Vui lòng điền đủ các trường có dấu *

0961.280.678