2 thiết bị không thể thiếu cho hệ thống âm thanh rạp chiếu phim

Nội dung bài viết:

Hệ thống âm thanh rạp chiếu phim không thể thiếu những thiết bị sau để âm thanh được sắc nét, dễ dàng dẫn dắt khán giả vào từng nội dung phim. 

Dịch vụ rạp chiếu phim hiện nay đang dàn nở rộ và phát triển không ngừng nhằm phục vụ cho sở thích xem phim, giải trí cuối tuần cho giới trẻ. Ngoài giá cả, đồ ăn, cách phục vụ thì điều để giúp rạp chiếu phim này ăn khách hơn những rạp chiếu phim khác còn nằm ở chất lượng hệ thống âm thanh rạp chiếu phim khi truyền tải nội dung phim đến khách hàng. 


Hệ thống âm thanh rạp chiếu phim không thể thiếu những thiết bị sau


Dàn loa chất lượng, đúng chuẩn


Nếu chất lượng hình ảnh là yếu tố đầu tiên quyết định khả năng kinh doanh của rạp chiếu phim thì một yếu tố cực kì quan trọng còn lại đó chính là dàn loa. 
 
2 thiết bị không thể thiếu cho hệ thống âm thanh rạp chiếu phim

Việc lựa chọn loa như thế này chủ yếu phù thuộc vào diện tích của phòng chiếu phim lớn hay nhỏ. Nhưng chủ yếu, người ta vẫn thường sử dụng ba loại loa chính sau cho hệ thống âm thanh rạp chiếu phim: loa trung tâm, loa trước, và loa vòm.
  • Loa trung tâm thường quan trọng nhất và được đặt ở vị trí phía bên trên, bên dưới hoặc giữa màn hình để giúp phát ra rõ nhất từng câu nói, cảm xúc của các nhân vật trong phim. 
  • Loa trước ( đặt hai bên màn hình ) kết hợp cùng loa vòm ( đặt trên tường) mang nhiệm vụ hỗ trợ cho loa trung tâm, mang âm thanh đến gần hơn với khán giả. 
Một dàn loa được đánh giá hay, chất lượng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như chất lượng thiết bị, hệ thống đồng bộ và sự phù hợp giữa các loa với nhau. Vì vậy, khi mua thiết bị âm thanh ánh sáng chuyên nghiệp như loa hoặc khi lắp đặt loa với các công suất và chức năng khác nhua bạn nên hết sức lưu ý để âm thanh bộ phim phát ra không bị chọi nhau. 


Dàn Amply hỗ trợ tốt


Mặc dù hệ thống amply ngày nay không được sử nhiều nhiều nữa nhưng một số rạp chiếu phim nhỏ, rạp chiếu phim tại nhà vẫn ưu tiên sử dụng thiết bị này nhằm điều chỉnh âm thanh, bổ trợ thêm cho dàn loa. 
 
2 thiết bị không thể thiếu cho hệ thống âm thanh rạp chiếu phim

Thông thường, để âm thanh trong rạp chiếu phim không bị dở, người ta ưu tiên chọn những loại amply có công suất cao hơn hoặc bằng công suất loa. 

Một khi đã đảm bảo hệ thống âm thanh rạp chiếu phim tốt nhất thì việc còn lại của bạn chỉ là lựa chọn và lắp đặt màn hình chiếu to, rõ nét để mang nội dung phim hay nhất đến cho người xem. 

Hệ thống âm thanh ánh sáng chuyên nghiệp luôn đóng góp vai trò quan trọng, quyết định sự thành bại của bất cứ một sự kiện nào dù lớn hay nhỏ. Liên hệ HOT LINE: 0978 17 13 15 để chọn cho mình nhà cung cấp âm thanh ánh sáng chuyên nghiệp nhất nhé. 
Bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không hiển thị tại bình luận. Vui lòng điền đủ các trường có dấu *

0961.280.678