Tổng hợp những lỗi cần tránh khi dùng dàn âm thanh hát karaoke tại nhà

Nội dung bài viết:

Dàn âm thanh karaoke hát tại nhà nên dùng loại có công suất phù hợp và đặt ở vị trí chuẩn nhất, đặc biệt luôn đảm bảo thiết bị điện an toàn, không ảnh hưởng đến chất lượng cũng như hiệu suất hoạt động của toàn bộ hệ thống. 

Dàn âm thanh karaoke hát tại nhà thường không đòi hỏi quá nhiều thiết bị cũng như yêu cầu kỹ thuật cao như các thiết bị âm thanh ánh sáng sân khấu chuyên nghiệp, chủ yếu bao gồm dàn amply, loa và micro phục vụ nhu cầu ca hát, giải trí vào những ngày cuối tuần của gia đình. Nhưng không phải vì thế mà bạn có thể lơ là trong cách sử dụng cũng như lắp đặt. Và đây là những lỗi cơ bản mà bất cứ ai cũng nên tránh nếu muốn hệ thống âm thanh của mình cho chất lượng âm thanh tuyệt hảo nhất. 
 

Lựa chọn loa công suất nhỏ cho phòng lớn, phòng rộng

Tổng hợp những lỗi cần tránh khi dùng dàn âm thanh hát karaoke tại nhà
Mặc dù chỉ phục vụ cho nhu cầu âm nhạc của các thành viên trong gia đình nhưng bạn cũng phải tuyệt đối lựa chọn dòng loa có công suất phù hợp với diện tích căn phòng của mình bởi nếu loa công suất quá nhỏ nhưng lại được đặt trong phòng quá lớn thì không thể đem lại hết khả năng cho âm thanh ấn tượng và ngược lại. 


Sử dụng thiết bị điện không an toàn


Đây chính là mỗi mà bất cứ ai cũng có thể mắc phải và vô hình chung lại làm ảnh hưởng, hư hỏng một số thiết bị bên trong dàn âm thanh. Với một ổ cắm thông thường tại nhà chắc chắn sẽ không bao giờ có đủ khả năng chống tăng điện áp bất ngờ do sấm sét. Do đó, tốt nhất bạn nên nâng cấp hoặc thay bằng ổ điện chuyên dụng cho dàn âm thanh để không còn phải lo lắng khi xảy ra bất kì sự cố nào đột ngột liên quan đến vấn đề về điện. 


Phối ghép các thiết bị không đúng cách


Khi mua dàn âm thanh hát karaoke tại nhà, điều quan trọng nhất đó chính là phải biết cách lắp ghép các thiết bị với nhau thật hoàn hảo để đạt được hiệu quả tốt nhất. Tuy nhiên, thực tế, rất nhiều người dùng lại thường theo ý thích của mình, thích sản phẩm nào thì chọn sản phẩm đó, không cần xem xét độ tương thích lẫn nhau và khi phối ghép có đạt hiệu quả hay không. 
 
Tổng hợp những lỗi cần tránh khi dùng dàn âm thanh hát karaoke tại nhà

Tốt nhất bạn nên tham khảo ý kiến của nhân viên kỹ thuật trong lắp đặt âm thanh sân khấu để được hướng dẫn và tư vấn trước khi mua cũng như khi lắp đặt. 


Đặt loa hoặc các thiết bị ở vị trí không thích hợp

 
Tổng hợp những lỗi cần tránh khi dùng dàn âm thanh hát karaoke tại nhà

Bao nhiêu người sử dụng dàn âm thanh biết được vị trí đặt loa hay các thiết bị khác lại ảnh hưởng như thế nào đến hiệu quả âm thanh mà chúng mang lại. Một số vì lý do không đủ diện tích nên quyết định đặt các thiết bị chồng lên nhau và điều đó lại có tác dụng ngược lại, khiến loa bị nóng, nhanh hư hỏng. 

Một chiếc tủ cho một dàn âm thanh chuyên nghiệp được thiết kế riêng chắc chắn sẽ mang lại sự hoàn hảo rất nhiều, hỗ trợ việc truyền hay xuất các tín hiệu âm thanh từ thiết bị số, giúp loa có chất lượng âm thanh tuyệt vời nhất, đặc biệt, âm thanh tốt nhất sẽ bao quanh căn phòng.

Với những sai lầm mà chúng tôi tổng hợp và chia sẻ trên đây, chắc chắn những ai đã và đang sở hữu dàn âm thanh hát karaoke tại nhà sẽ biết cách sử dụng và lắp đặt để đem lại hiệu quả tốt nhất xứng đáng với khoảng tiền mình đầu tư rồi đúng không nào. Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra chất lượng âm thanh ánh sáng chuyên nghiệp trước khi mua nữa nhé. Liên hệ 0978 17 13 15 để được tư vấn, giải đáp những câu hỏi và thắc mắc nhanh nhất bởi đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm, tận tâm nhé.
Bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không hiển thị tại bình luận. Vui lòng điền đủ các trường có dấu *

0978.171.315
0961.280.678