6 sai lầm cần tránh khi mua thiết bị âm thanh ánh sáng

Nội dung bài viết:

Khi mua thiết bị âm thanh ánh sáng,bạn phải thật sự tỉnh táo, nếu không rất có thể bạn sẽ mua phải những trang thiết bị với mức giá không hề rẻ mà hiệu quả sử dụng không tương xứng, phù hợp với nhu cầu đặt ra.

Đối với những người mới chập chững những ngày đầu bước vào lĩnh vực âm thanh ánh sáng, thật khó để có thể mua thiết bị âm thanh ánh sáng đúng chuẩn mà lại phù hợp với túi tiền. Đôi khi vì thiếu hiểu biết và không có nhiều kinh nghiệm, họ bị cuốn hút bởi những lời quảng cao sai lệch hay những quan niệm tưởng chừng như đúng như lại sai lầm tai hại, tốn tiền mua mà chẳng đem lại được lợi ích gì. 

Và để tránh những điều này, dưới đây là 6 sai lầm mà chúng tôi tổng hợp được, bạn nên bỏ túi và cẩn thận tránh né trong quá trình mua thiết bị âm thanh ánh sáng.


Mua loa giá cao thì mới chất mới tốt

 
Đây là suy nghĩ sai lầm nghiêm trọng mà hầu như bất cứ ai không có kinh nghiệm trong lắp đặt âm thanh sân khấu đều mắc phải. Họ thường cho rằng dù là loa, amply hay bộ bàn mixer...giá càng cao thì chất lượng càng tốt. Tuy nhiên, không phải bao giờ cùng vậy, bởi tùy theo mục đích sử dụng mà bạn sẽ có những yêu cầu riêng về mẫu mã cũng như chất lượng âm thanh. 
 
6 sai lầm cần tránh khi mua thiết bị âm thanh ánh sáng

Những loại loa có nguồn gốc xuát xứ rõ ràng, thuộc các thương hiệu nổi tiếng luôn có rất nhiều dòng với nhiều mức giá khác nhau, từ giá rẻ đến giá cao. Giá trị của loa không nằm ở mức giá mà bạn phải dựa vào cảm nhận của mình mới có thể biết được chất lượng loa như thế nào để chọn mua. 


Loa công suất càng lớn thì tiếng phát ra càng to


Thực tế qua nhiều năm sử dụng và lắp đặt âm thanh ánh sáng, chúng tôi nhận ra rằng,  quan điểm loa có công suất càng lớn thì tiếng phát ra sẽ càng to không phải lúc nào cũng đúng trong mọi trường hợp. 

Có một số loại loa công suất nhỏ tầm 100W với mức giá thấp hơn rất nhiều so với loa 500W nhưng âm thanh nó mang lại thì chẳng thua kém gì loa công suất lớn hơn và tất cả hầu như đều phụ thuộc vào mục đích và nhu cầu sử dụng như thế nào. 
 

Chọn mua dây loa đắt thì âm thanh mới chuẩn


Theo những chuyên gia hoặc những người có kinh nghiệm nhiều năm trong cung cấp âm thanh ánh sáng chuyên nghiệp, chất lượng âm thanh của các thiết bị âm thanh, đặc biệt là loa không hề phụ thuộc vào dây loa. Bởi trước khi âm thanh đi đến dây loa thì nó đã được đi qua các liên kết của bảng mạch đến cổng liên kết, tại đây, âm thanh đã được xử lý triệt để  sau đó mới đi đến dây loa. 
 
6 sai lầm cần tránh khi mua thiết bị âm thanh ánh sáng

Vì thế, dây loa chỉ nhận tín hiệu âm thanh sau khi đã được xử lý, âm thanh hay hay dở hầu như đều không phụ thuộc vào dây loa, bạn đừng nên tin vào điều này để bỏ tiền ra mua dây qua đắt nhất nhưng chất lượng âm thanh chưa chắc đã được cải thiện. 
 

Bất kì bộ âm thanh nào cũng được tích hợp tính năng an toàn


Đây là lời quảng cáo vô cùng hay và hấp dẫn mà bất cứ ai khi bắt đầu chọn mua thiết bị âm thanh ánh sáng đều có thể bị cuốn hút vào, nghe thì có vẻ mang đầy tính triết lý nhưng thực tế thì chẳng phải vậy.
 
6 sai lầm cần tránh khi mua thiết bị âm thanh ánh sáng

Khi nghe nhạc từ các thiết bị âm thanh, tai của ta chỉ có thể hoạt động liên tục trong một khoảng thời gian với mức độ âm thanh nhất định, đừng chỉ vì tin rằng các thiết bị âm thanh đều có tích hợp sẵn các tính năng an toàn cho tai người nghe mà nghe với mức độ mạnh, âm thanh quá to kéo dài sẽ làm ảnh hưởng đến tai.


Chọn loa quá lớn trong khi phòng lại nhỏ


Lựa chọn loa quá lớn trong khi phòng lại nhỏ không sai nhưng cũng không hoàn toàn lớn, vì hầu hết trong trường hợp này, loa sẽ không tận dụng hết tối đa công suất của mình, đôi khi lại gây phản tác dụng ngược lại. Khi bạn đặt đôi loa quá to, công suất lớn trong phòng có diện tích nhỏ thì âm thanh sẽ bị dội, đuôi âm thanh bị kéo dài hơn dẫn đến âm thanh không đạt hiệu quả tốt nhất.


Chọn loa quá nhỏ so với diện tích phòng


Ngược lại với sai lầm trên, sai lầm này lại rất hay xảy ra với những người muốn mua loa tốt nhưng cũng muốn tiết kiệm chi phí. 
 
6 sai lầm cần tránh khi mua thiết bị âm thanh ánh sáng
 
Với loa có công suất nhỏ mà diện tích phòng lớn, âm thanh của bạn sẽ bị thiếu hụt, ảnh hưởng không nhỏ tới việc tái tạo âm trong khi hát. Hậu quả của sai lầm này dẫn đến bạn bỏ tiền ra mua nhưng lại đầu tư không đúng cách và không phát huy được hết tác dụng, đôi khi lại còn tốn thêm tiền để mua thiết bị khác phù hợp. 

Trên đây là 6 sai lầm mà bất cứ ai dù là lần đầu hay đi mua thiết bị âm thanh ánh sáng nhiều lần cũng đều có thể mắc phải. Hi vọng sẽ giúp ích nhiều cho bạn để tránh những sai lầm không đáng có. 

Để yên tâm nhất, bạn nên lựa chọn những nhà cung cấp âm thanh ánh sáng chuyên nghiệp, uy tín trên thị trường. Hoặc liên hệ với chúng tôi thông qua HOTLINE 08.5428.1705 để được tư vấn và hướng dẫn chọn mua. 
Bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không hiển thị tại bình luận. Vui lòng điền đủ các trường có dấu *

0978.171.315
0961.280.678