​Tuyệt chiêu đi dây cho dàn âm thanh chuyên nghiệp, đúng cách nhất

Nội dung bài viết:

Thật không dễ dàng gì để một người không có nhiều kinh nghiệm thực hiện công việc đi dây cho dàn âm thanh, đảm bảo đầy đủ các yếu tố gọn gàng và tín hiệu âm thanh tốt cho âm thanh hội trường, các chương trình, sự kiện trình diễn ngoài trời...

Bạn là người mới vào nghề, thực hiện công việc lắp đặt âm thanh sân khấu, âm thanh hội trường, tuy nhiên, với vốn kinh nghiệm ít ỏi, chắc chắn ngoài việc lựa chọn vị trí cũng như lắp đặt thiết bị phù hợp thì vấn đề gây khó khăn hơn nữa đó chính là đi dây cho dàn âm thanh. Bài viết này chính là những chia sẻ bổ ích mà chính bạn cần bổ sung ngay nếu muốn nâng cao tay nghề hơn nữa. 


Yêu cầu khi đi dây cho dàn âm thanh


Một hệ thống âm thanh ánh sáng chuyên nghiệp dù là sử dụng cho các sự kiện ngoài trời, bên trong hội trường hay chỉ dùng để phục vụ nhu cầu ca hát trong gia đình thì đều được kết nối bởi nhiều thiết bị khác nhau thông qua đường dây dẫn tín hiệu. 
 
Tuyệt chiêu đi dây cho dàn âm thanh chuyên nghiệp, đúng cách nhất

Việc đi dây cho dàn âm thanh đòi hỏi rất nhiều yêu cầu, trước mắt là gọn gàng bởi nếu không khéo léo hệ thống hay dàn âm thanh của bạn sẽ trở nên rất rối mắt và mất thẩm mỹ, thậm chí xảy ra một số trường hợp gặp trục trặc, hư hỏng cũng khó có thể phát hiện và chỉnh sửa từng thiết bị.

Thêm vào đó, không phải ở không gian nào cũng có quy cách lắp đặt và đi dây khác nhau mà bạn còn phải thực sự am hiểu không gian nơi tổ chức sự kiện để thực hiện sao cho vừa hiệu quả vừa tiết kiệm chi phí


Hướng dẫn cách đi dây cho dàn âm thanh chuẩn 

 
Tuyệt chiêu đi dây cho dàn âm thanh chuyên nghiệp, đúng cách nhất

Với những dàn âm thanh sử dụng trong gia đình, ít thiết bị, việc đi dây tương đối đơn giản, bạn chỉ cần sử dụng dây tín hiệu và nối phía sau các thiết bị lại với nhau, chỉ cần dài vừa đủ hoặc dư chút xíu là đã có thể gọn gàng. Nếu trong trường hợp chiều dài của dây dư quá nhiều thì có thể sử dụng dây rút hoặc kẽm sợi mỏng để buộc lại. 

 
Tuyệt chiêu đi dây cho dàn âm thanh chuyên nghiệp, đúng cách nhất
 

Ngược lại, với dàn âm thanh phục vụ cho các sự kiện âm nhạc hay đám cưới tổ chức ngoài trời, hay bên trong hội trường thì yêu cầu bạn phải để ý và có sự tỉ mỉ mới có thể hoàn thành công việc đi dây gọn gàng và đảm bảo tính thẩm mỹ cao. Tuy nhiên trường hợp này lại có rất nhiều cách để bạn lựa chọn như sử dụng thảm sẵn trong phòng và thực hiện đi dây tín hiệu dưới thảm, sử dụng ống gen nhựa có cùng màu sắc với tường và cho dây điện chạy dọc theo mép tường. Hoặc cầu kì hơn là tận dụng sàn gỗ hay trần giả để thực hiện đi dây tín hiệu dạng giấu dây, Bạn chỉ cần khoét lỗ ở các điểm tiếp xúc giữa dây và thiết bị rất gọn gàng và thẩm mỹ cao.

Với những kinh nghiệm đi dây cho dàn âm thanh chi tiết trên đây, hy vọng đã chia sẻ những kiến thức bổ ích đến với tất cả mọi người. 

Nếu như bạn đang có ý định sở hữu một bộ dàn âm thanh chuyên nghiệp hãy đến với chúng tôi, nơi cung cấp âm thanh ánh sáng chuyên nghiệp để lựa chọn những thiết bị âm thanh nhập khẩu với chất lượng cao. Hoặc liên hệ đường dây nóng 0978 17 13 15 để được hỗ trợ tư vấn miễn phí bởi những chuyên gia âm thanh hàng đầu Việt Nam.
Bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không hiển thị tại bình luận. Vui lòng điền đủ các trường có dấu *

0961.280.678