Nâng cấp loa sân khấu mà không lo tốn kém chi phí

Nội dung bài viết:

Nâng cấp loa sân khấu là việc làm mà bất cứ người chơi âm thanh nào cũng áp dụng thay vì mua loa mới, tốn kém chi phí, giúp nâng cao chất lượng cũng như khả năng phát ra âm thanh chất lượng cao. 

Với sự phát triển của thị trường hiện nay, không khó để chúng ta tìm mua được loa mới, loa hiện đại, chất lượng, và giá thành thì chắc chắn sẽ rất cao, việc đầu tư mới hoàn toàn gây tốn kém khá nhiều chi phí. Thay vì sử dụng cách đó, những người có nhiều kinh nghiệm trong lắp đặt âm thanh sân khấu thường chọn nâng cấp loa sân khấu, đơn giản nhưng vẫn mang lại hiệu quả cao về mặt chất lượng âm thanh. 


Cách đơn giản để nâng cấp loa sân khấu


Nếu bạn là người mới vào nghề hoặc là dân không chuyên có thể thời gian đầu sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc lựa chọn cũng như nâng cấp loa sân khấu, đặc biệt đối với những dàn âm thanh cũ, chỉ cần một chút sai sót cũng có thể không cải thiện được điều gì mà còn gây tốn kém chi phí. 

Dưới đây là những kinh nghiệm được đút kết từ các chuyên gia trong lĩnh vực âm thanh ánh sáng chuyên nghiệp mà bạn có thể học hỏi để bổ sung kiến thức cho chính mình. 


Tháo mặt loa và vặn lại vít bắt mang loa

 
Nâng cấp loa sân khấu mà không lo tốn kém chi phí

Chắc chắn không chỉ với loa sân khấu mà bất cứ thiết bị nào sau thời gian sử dụng, hoạt động với công suất mạnh, liên tục, những con vít bắt trên thân dễ dàng bị lỏng, ảnh hưởng đến khả năng phát tín hiệu âm thanh, giảm độ ngân và độ rõ của loa một cách đáng kể. Để cải thiện bạn chỉ cần vặn chúng lại thật chắc là xong. 


Dây tín hiệu và dây nguồn nên được tách biệt


Việc bạn đấu dây tín hiệu với dây nguồn gần nhau, tiếp xúc nhau đôi khi sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tin hiệu truyền tải âm thanh bên trong. Tốt nhất nên tách chúng riêng biệt ta bằng bộ thiết bị phân tách, đơn giản nhưng hiệu quả cao. 
 

Đầu tiếp xúc dây cáp và ngõ cắm nên được làm sạch

 
Nâng cấp loa sân khấu mà không lo tốn kém chi phí

Loa sân khấu sử dụng phục vụ cho các sự kiện ngoài trời thường xuyên không thể tránh khỏi bụi bẩn bám vào, đặc biệt ở những điểm nối, điểm tiếp xúc của dây cáp và ngõ cắm. Việc vệ sinh thường xuyên là thật sự cần thiết để ngăn chặn tình trạng han rỉ vật lý, giúp cải thiện chất lượng âm.
 

Thay đổi vị trí lắp đặt loa


Loa sân khấu khi lắp đặt thường công đoạn khó nhất đó chính là làm sao để tìm được vị trí thích hợp nhất để âm thanh đến với người nghe tốt nhất và rõ ràng nhất, chính vì thế, trong quá trình nâng cấp loa sân khấu, bạn nên kết hợp với việc thay đổi vị trí mới cho loa, thay đổi góc chụm của các thiết bị loa, đảm bảo các góc đều giống nhau nhằm có được âm thanh cân bằng nhất cho toàn bộ hệ thống. 


Sử dụng kết hợp với thiết bị chống rung

 
Nâng cấp loa sân khấu mà không lo tốn kém chi phí

Đầu tư một số thiết bị chống rung đi kèm với bộ loa, dàn âm thanh sẽ khiến âm thanh phát ra chuẩn hơn, nhất là khi truyền tải âm thanh lớn, âm thanh nhạc sàn. Giá thành của thiết bị này tương đối thấp nên bạn cũng không cần quá quan tâm về mặt chi phí đầu tư, nâng cấp. 


Tắt các thiết bị nhiễu tín hiệu


Micro hay các thiết bị điện đặt gần dàn loa thường hay làm xuất hiện hiện tượng nhiều tín hiệu. Nếu không cần dùng đến, bạn nên tắt chúng đi để không ảnh hưởng đến quá trình truyền tải âm thanh của loa. 

Hi vọng với những chia sẻ trên, việc nâng cấp loa sân khấu của bạn từ nay sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết, cải thiện âm thanh hiệu quả mà chẳng cần lo ngại về vấn đề chi phí. Nếu bạn đang muốn tìm một nhà cung cấp âm thanh ánh sáng chuyên nghiệp đồng hành cùng mình để có dàn âm thanh hiện đại, tốt nhất thì liên hệ với chúng tôi qua HOTLINE 0978 17 13 15 bất cứ lúc nào nhé. 
 
Bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không hiển thị tại bình luận. Vui lòng điền đủ các trường có dấu *

0978.171.315
0961.280.678