​Những thiết bị đi kèm không thể thiếu cho một dàn thiết bị âm thanh hiện đại

Nội dung bài viết:

Dàn thiết bị âm thanh hiện đại ngoài loa, amply, micro...thì vẫn có rất nhiều phụ kiện khác đi kèm nhằm cải thiện và nâng cấp chất lượng âm thanh, mà giá thành không hề quá cao, ai cũng có thể đầu tư được. 

Đối với những người đam mê thiết bị âm thanh ánh sáng chuyên nghiệp hay có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này, thông thường, để cải thiện hiệu quả hoạt động cũng như đem đến chất lượng âm thanh tuyệt hảo nhất, họ chủ yếu dùng đến phương án nâng cấp thiết bị cần thiết. Tuy nhiên, với những người chưa từng có kinh nghiệm trong lĩnh vực này, chúng ta vẫn có có phương án khác vừa tiết kiệm chi phí mà hiệu quả cũng không kém đó chính là đầu tư thêm các thiết bị đi kèm. 
 
Những thiết bị đi kèm không thể thiếu cho một dàn thiết bị âm thanh hiện đại
 

Bộ lọc nguồn điện, lọc nhiễu âm thanh


Bộ lọc nguồn điện này ra đời chủ yếu xuất phát từ thực trạng không ổn định của nguồn cấp điện tại nước ta, thường xuyên xảy ra hiện tượng nhiễu điện, gây ảnh hưởng không nhỏ đến dàn âm thanh của bạn, làm  méo tiếng, âm bass phát ra thiếu sức, những tiếng mid và treble có phần nhòe đi. Vì thế, đây chính là phụ kiện vô cùng quan trọng và được nhiều người, ngay cả dân chơi âm nhạc cũng đầu tư. 
 
Những thiết bị đi kèm không thể thiếu cho một dàn thiết bị âm thanh hiện đại
 
Khi gắn thiết bị này chung với dàn âm thanh, chúng sẽ có tác dụng lọc nguồn điện, giúp cải thiện chất lượng điện nguồn, mang lại sự an toàn khi sử dụng cho người dùng hơn so với các loại phích cắm điện thông thường, đồng thời cùng tích hợp thêm khả năng tích trữ năng lượng để đáp ứng kịp thời cho những tình huống xảy ra như sự tiêu thụ năng lượng tăng đột biến của amply ở những đoạn dồn dập của bản nhạc.


Dây loa và dây dẫn tín hiệu​

Những thiết bị đi kèm không thể thiếu cho một dàn thiết bị âm thanh hiện đại
Dây loa và dâu dẫn tín hiệu chắc chắn không còn quá xa lạ đối với bất kì ai dù là người mới làn quen với thiết bị âm thanh ánh sáng chuyên nghiệp, bởi không có chúng, bạn sẽ không thể nào nối các thiết bị lại với nhau cũng như tín hiệu không thể truyền từ nguồn phát đến loa được một cách trọn vẹn, giảm nhiễu cực kì hiệu quả.
 

Chân loa, kệ máy, các loại chân chống rung 


Nghe thì có vẻ lạ và chẳng liên quan gì đến việc cải thiện chất lượng âm thanh cho dàn âm thanh ánh sáng sân khấu chuyên nghiệp, tuy nhiên, nếu để ý kỹ, trong quá trình hoạt động và phát ra âm thanh của loa hay amply, một số trường hợp âm thanh phát ra lớn đến nỗi ta có thể cảm nhận được độ rung của nó. Tất cả những rung chấn đó đều ảnh hưởng xấu đến chất lượng âm thanh như làm giảm chi tiết ở các dải, mất cân bằng, giảm tính chính xác và độ rộng của âm hình.
 
Những thiết bị đi kèm không thể thiếu cho một dàn thiết bị âm thanh hiện đại

Các thiết bị chống rung được nhiều người  sử dụng phổ biến hiện nay có thể kể đến như chân loa, kệ máy, các loại chân chống rung chuyên dụng cho từng thiết bị…Tương tự như các phụ kiện khác, bạn vẫn có thể đánh giá được hiệu quả âm thanh của những thiết bị chống rung đem lại bằng cách kiểm chứng bằng chính đôi tai của mình, 

Một khi đã bỏ ra số tiền lớn để đầu tư dàn thiết bị âm thanh hiện đại, bạn đừng nên ngần ngại trang bị thêm những thiết bị đi kèm mà chúng tôi đã liệt kê bên trên nhằm đem đến chất lượng âm thanh hơn cả mong đợi. 

Trong trường hợp bạn muốn có một bộ âm thanh ánh sáng hoàn hảo hơn nữa cho chính mình, hãy tìm đến những nhà cung cấp âm thanh ánh sáng chuyên nghiệp hoặc liên hệ với chung tôi theo HOTLINE 0978 17 13 15 để được các nhân viên kỹ thuật tư vấn miễn phí và mua được các thiết bị chất lượng, ưng ý nhất nhé.
Bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không hiển thị tại bình luận. Vui lòng điền đủ các trường có dấu *

0978.171.315
0961.280.678