​Bật mí cách nghe âm thanh để đánh giá chất lượng loa

Nội dung bài viết:

Đánh giá chất lượng loa tốt hay không có rất nhiều cách, nhưng đối với người không có nhiều kinh nghiệm thì nghe âm thanh phát ra từ loa là cách tốt nhất giúp bạn chọn được dàn loa ưng ý, phù hợp với túi tiền, cho âm thanh hay, vượt trội. 

Khi muốn mua một dàn loa sân khấu hay loa rời bổ sung cho dàn âm thanh ánh sáng chuyên nghiệp của mình, đối với người có nhiều kinh nghiệm, họ sẽ có những cách đánh giá khác nhau theo đúng chuyên môn của mình. Ngược lại, nếu bạn là người không có kinh nghiệm, vẫn có cách để kiểm tra thông qua kiểm chứng từ giấy tờ, từ tem mạc, thông số kỹ thuât, hoặc đơn giản nhất là nghe để đánh giá chất lượng loa
 
Bật mí cách nghe âm thanh để đánh giá chất lượng loa


Cách nghe âm thanh từ loa để đánh giá chất lượng


Thị trường hiện nay rất đa dạng các loại loa đến từ các thương hiệu khác nhau, âm thanh của loa thường không giống nhau bởi mỗi dòng loa sẽ được áp dụng công nghệ sản xuất riêng. Do đó, bạn không thể nào chỉ dựa vào thương hiệu để đánh giá loa đó có âm thanh hay không mà để có thể tìm được đôi loa có chất lượng theo nhu cầu của mình thì bạn nên nghe và cảm nhận để đánh giá chất lượng của nó.

Khi mua loa, bạn cũng không cần ngần ngại yêu cầu được nghe một bản nhạc nào đó từ loa bởi chỉ có sự cảm nhận thực tế mới đem lại hiệu quả và quyết định đúng đắn. 
 
Bật mí cách nghe âm thanh để đánh giá chất lượng loa

Điều chỉnh công suất loa hết cỡ: khi nghe bạn không nên chỉ nghe thôi mà phải linh hoạt điều chỉnh công suất loa. Nếu loa đã chạy hết công suất mà vẫn không bị mất tiếng, âm thanh không bị xé, bị hú rít thì bạn có thể yên tâm để lựa chọn. 

Chạy thử loa với công suất thấp: ngoài việc điều chỉnh lên công suất cao thì bạn cũng nên điều chỉnh cho công suất loa xuống mức thấp nhất để biết được những âm trầm của loa có bị mất đi hay bị méo tiếng hay không.

Nghe thử trong thời gian dài: nghe không chỉ để đánh giá chất lượng âm thanh mà qua đó, bạn còn biết được mức độ làm việc bền bỉ của loa đến đâu, do đó, nên bạn nên nghe trong thời gian dài. 

Ngoài cách trên, bạn còn có thể đứng hai bên loa sân khấu để nghe và đánh giá, tuy nhiên, phương pháp này lại đòi hỏi sự tập trung cao, và bạn phải nghe kỹ xem âm thanh phát ra từ hai bên loa có đều hay bị mất không. Nếu âm thanh mất chắc chắn đã bị chết treble, chết bass hoặc phân tần. 

Việc đánh giá chất lượng loa phụ thuộc tất cả vào đôi tai vàng của bạn, vì thế, hãy bổ sung cho mình phương pháp kiểm tra loa đúng cách, bởi chỉ có như vậy, việc lựa chọn chiếc loa có chất lượng âm thanh tuyệt đỉnh không còn là điều khó khăn.

Ngoài ra, nếu bạn vẫn chưa chắc chắn với cách kiểm tra và đánh giá của mình, muốn yên tâm hơn trong việc lựa chọn, hãy tìm cho mình một nhà cung cấp âm thanh ánh sáng chuyên nghiệp hoặc liên hệ với chúng tôi qua HOTLINE 0978 17 13 15 để được cung cấp những thiết bị âm thanh chuẩn nhất, cam kết chính hãng, chất lượng 100%. 
Bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không hiển thị tại bình luận. Vui lòng điền đủ các trường có dấu *

0978.171.315
0961.280.678