​Cách sử dụng loa rời đúng cách để tăng tuổi thọ dàn loa

Nội dung bài viết:

Sử dụng loa rời không đòi hỏi quá nhiều yêu cầu kỹ thuật, tuy nhiên, bạn phải biết cách dùng và bảo quản để đảm bảo không chỉ loa mà cả hệ thống âm thanh được bền vững, tăng tuổi thọ, hiệu quả cao. 

Loa rời được thiết kế với kích thước nhỏ, được người lắp đặt âm thanh ánh sáng sân khấu dùng để  gắn vào thùng loa sân khấu, hỗ trợ cho chất lượng âm thanh tuyệt hảo hơn. Trong quá trình sử dụng loa rời, bạn nên chú ý những điều sau để việc vận hành và bảo quản lo được tốt hơn, đảm bảo mỗi lần sử dụng đều cho hiệu quả âm thanh tốt nhất, đồng thời cũng tăng tuổi thọ cho loa, giảm thiểu chi phí sửa chữa hay thay thế loa mới. 


Ngưng sử dụng khi quá nóng


Loa hoạt động liên tục với công suất lớn đô khi thường xảy ra hiện tượng bị nóng, hoặc có thể do các thiết bị chồng lên nhau, bị bịt kín xung quanh, không có chỗ thoát nhiệt. Nếu cứ tiếp tục sử dụng sẽ làm cho loa bị giảm tuổi thọ, một số linh kiện bên trong có thể bị cháy, hỏng ngay lập tức. 
 
Cách sử dụng loa rời đúng cách để tăng tuổi thọ dàn loa
 
Theo khuyến cáo của nhà sản xuất, bạn nên đặt thiết bị loa rời ở những nơi thoáng, loa dễ tỏa nhiệt. Trong trường hợp phải sử dụng loa trong thời gian dài để phục vụ cho chương trình, sự kiện, bạn nên lắp đặt nhiều loa rời để hỗ trợ nhau, cho loa có thời gian nghỉ ngơi, như vậy, vừa đảm bảo được sự thành công cho sự kiện, vừa đảm bảo được chất lượng cho loa. 


Nối các đầu nối cẩn thận, tránh chạm giắc loa

 
Cách sử dụng loa rời đúng cách để tăng tuổi thọ dàn loa
 
Đầu nối thiết bị giúp các bộ phận được liên kết với nhau, truyền tải thông tin, âm thanh cho chương trình. Bạn cần hết sức cẩn thận khi làm việc này, tỉ mỉ từng khâu một, đặc biệt khi rút và cắm giắc loa. Chú ý không để hai đầu giắc loa chạm vào nhau vì bất cứ lúc nào cũng có thể xảy ra hiện tượng ngắc mạch và làm hỏng loa. 


Lắp đặt loa ở nơi tránh tia cực tím hay ánh sáng đèn


Đối với những loại loa rời làm bằng xốp hoặc cao su, ánh sáng đèn sân khấu hay ánh nắng mặt trời có thể làm gân loa bị phân hủy bất cứ lúc nào, và hậu quả là bạn phải thay gân loa, tốn kém chi phí, vì vậy, tốt nhất nên có che màng loa để loa được bảo vệ tốt hơn. 


Thỉnh thoảng vệ sinh bụi bẩn bám trên loa

 
Cách sử dụng loa rời đúng cách để tăng tuổi thọ dàn loa
 
Loa rời chủ yếu được sử dụng ngoài trời nên không thể tránh khỏi việc bị bụi bẩn từ môi trường ô nhiễm bám vào, đừng chủ quan việc vệ sinh chúng bởi vô hình chung, bề mặt loa quá bẩn rất có thể sẽ làm giảm tính truyền dẫn của nó. Thỉnh thoảng, bên nên chịu khó lau chùi và làm vệ sinh bên trong lẫn bên ngoài, đặc biệt ở bo mạch loa. 


Không dùng loa trong khi trời mưa, ẩm ướt


Trời mua ẩm ướt tích tụ bám trên bề mạch loa có thể làm mạch điện bị chập mạch, từ đó phá hủy các linh kiện bên trong, thậm chí gây nguy hiểm đến con người. Đối với những sự kiện bắt buộc vào lắp đặt loa ngoài trời, bạn nên có mái che khu vực dựng loa, hoặc dùng máy sấy khô bề mặt các bo mạch và các linh kiện thành phần trong thiết bị điện tử.

Trên đây là một số cách sử dụng loa rời mà bất cứ ai cũng nên biết để đảm bảo chất lượng và giữ loa được tốt hơn, kéo dài tuổi thọ và thời gian sử dụng. 

Bên cạnh đó, bạn cũng nên tìm nhà cung cấp âm thanh ánh sáng chuyên nghiệp để đảm bảo sản phẩm tốt về cả chất lượng cũng như giá cả. Hãy liên hệ theo HOTLINE 08.5428.1705, chúng tôi chắc chắn sẽ giúp bạn tìm được cho mình thiết bị loa chất lượng.
Bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không hiển thị tại bình luận. Vui lòng điền đủ các trường có dấu *

0961.280.678