​Tư vấn lắp đặt âm thanh hội trường và những lưu ý cần nhớ

Nội dung bài viết:

Lắp đặt âm thanh hội trường không chỉ là nối hai ba đầu dây lại với nhau là có thể cho âm thanh hoàn chỉnh, chính xác mà còn nó thường đòi hỏi nhiều yêu cầu kỹ thuật, không phải ai cũng có thể làm được. 

Đối với một sự kiện, việc lắp đặt âm thanh sân khấu bao giờ cũng đòi hỏi sự chính xác, tinh tế cao để đảm bảo sự hoàn hảo đến từng chi tiết, không chỉ đạt tính thẩm mỹ mà cho chất lượng âm thanh hoàn hảo nhất. Điều này bắt buộc người lắp đặt phải có sự cập nhật và làm mới theo xu hướng chung của thời đại, mà trước hết phải bổ sung cho mình những bí quyết sau trong việc lắp đặt âm thanh hội trường mà chúng tôi chia sẻ. 
 

Tư vấn lắp đặt âm thanh hội trường và những lưu ý cần nhớ


Tư vấn lắp đặt âm thanh hội trường


Bất cứ âm thanh hội trường hay âm thanh sân khấu ngoài trời đều có cấu trúc theo 3 phần chính đó là thiết bị đầu vào, thiết bị đầu ra và các thiết bị xử lý trung tâm.
  • Thiết bị đầu vào bao gồm: micro loại có dây và không dây, đàn , trống…
  • Thiết bị đầu ra bao gồm các loại loa khác nhau như loa sân khấu, loa rời, loa siêu trầm, loa điều khiển,....tất cả đều có công suất và kích thước lớn. 
  • Thiết bị trung tâm: đây là phần quan trọng nhất, đơn giản chỉ với amply nhưng lại kiểm soát, đảm bảo cho một dàn âm thanh hoàn hảo. Ngoài ra, nếu muốn, người lắp đặt có thể kết hợp thêm với bàn mixer, cục đẩy công suất , Equalizer  , Crossover , Professor …
Tư vấn lắp đặt âm thanh hội trường và những lưu ý cần nhớ
Để lắp đặt âm thanh hội trường hoàn chỉnh nhất, bạn cần phải đảm bảo các thiết bị luôn xuyên suốt với nhau theo một tổng thể nhất định như bản thiết kế đã lên từ trước, tạo nên sự tương thích, đồng bộ và hỗ trợ lẫn nhau nhằm đem lại hiệu quả và chất lượng tốt cho âm thanh khi phát ra. 

Loa phải, loa trái, loa trung tâm phải đặt ở vị trí đủ xa với nhau và với người nghe. Nếu không thể khắc phục bằng cách đặt vị trí các loa, thì nên chọn loa có độ trầm và các mức chỉnh âm nhanh, để hạn chế ảnh hưởng tối đa.


Lưu ý khi lắp đặt âm thanh hội trường


Lưu ý đầu tiên và cũng là quan trọng nhất đó chính là bạn cần phải nắm chắc những nguyên lý cơ bản đối với các thiết bị âm thanh hội trường bởi một dàn âm thanh hội trường chuẩn không chỉ có 1 thiết bị mà đó là sự pha trộn, kết hợp của nhiều công cụ khác nhau, bao gồm loa, amply, micro, bàn mixer...Vì thế, việc đầu tiên bắt buộc bạn cần làm đó chính là phải nắm chắc, nắm vững công dụng, tính năng cũng như yêu cầu riêng đối với từng loại thiết bị, chẳng hạn như loa đặt như thế nào không bị vọng âm thanh, micro không xảy ra tiếng hú khó chịu, ….
 
Tư vấn lắp đặt âm thanh hội trường và những lưu ý cần nhớ

Ngoài ra, đôi khi thiết bị quá cũ không còn đáp ứng được tiêu chuẩn so với dàn âm thanh mới, bắt buộc người sử dụng phải nâng cấp hoặc có sự thay thế. Những lúc như thế này, đừng tiếc một vài thiết bị nhỏ, đã cũ kỹ mà làm ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh trung thực của toàn bộ dàn âm thanh hiện đại nhé. 

Phụ kiện đi kèm dàn âm thanh cũng nên được đầu tư kỹ lượng, chọn sản phẩm tốt để hỗ trợ cho các thiết bị khác chứ không phải làm phá hỏng chúng. 

Bạn là người phụ trách mảng âm thanh cho chương trình nhưng không có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này, chắc chắn nhưng tư vấn lắp đặt âm thanh hội trường mà chúng tôi chia sẻ bên trên sẽ rất có ích cho bạn, hãy cập nhật và bổ sung ngay cho mình nhé. 

Hoặc nhanh nhất, nếu muốn không có bất kì sai sót này, hãy sử dụng dịch vụ cung cấp âm thanh ánh sáng chuyên nghiệp của chúng tôi để được nhân viên kỹ thuật lắt đặt miễn phí nhé. Liên hệ HOTLINE 0978 17 13 15 để được tư vấn và giải đáp thắc mắc mỗi khi cần nhé. 
Bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không hiển thị tại bình luận. Vui lòng điền đủ các trường có dấu *

0961.280.678